VnExpress logo Seagame 2019

Philippines đặt chỉ tiêu 180 HC vàng ở SEA Games 30

Đặt mục tiêu dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, đoàn chủ nhà Philippines tự tin ở các môn thế mạnh như bắn cung, billiards, bowling.

"Chúng tôi dự kiến số HC vàng của Philippines sẽ từ 130 đến 180 chiếc, và nếu cao hơn 180 thì càng tốt", Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Bambol Tolentino phát biểu hôm 22/11. "SEA Games 30 có 56 môn thi đấu. Nếu mỗi môn, Philippines giành hai HC vàng, chúng tôi đã có 112 HC vàng. Đó là chưa kể Philippines có nhiều môn thế mạnh, đủ sức giành nhiều hơn hai HC vàng".

Hai VĐV thể dục dụng cụ của Philippines - Reyland Capella và Kaitlin De Guzman - đoạt HC vàng tại SEA Games 29.

Hai VĐV thể dục dụng cụ của Philippines - Reyland Capella và Kaitlin De Guzman - đoạt HC vàng tại SEA Games 29.

Là nước chủ nhà của SEA Games, Philippines cử đoàn thể thao đông nhất lịch sử đi tranh tài, với tổng cộng 1.115 VĐV và quan chức. Những cường quốc thể thao khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia và Indonesia cử khoảng 1.000 người. Còn Việt Nam, nước luôn trong top 3 từ năm 2003, gửi 900 VĐV và quan chức tới Philippines

Những môn thế mạnh của Philippines ở đại hội năm nay là bắn cung, billiards, bowling, cờ vua, xe đạp, đấu kiếm, golf, trượt băng, karate, pencak silat, chèo thuyền, bắn súng, quần vợt, ba môn phối hợp, cử tạ và lướt ván. "Tôi là người đã đề xuất nâng tổng số môn lên 56 và Philippines đã nghiên cứu rất kỹ khả năng cạnh tranh huy chương", ông Tolentino nhấn mạnh.

Trước thềm SEA Games 30, nhiều nước đã đặt ra mục tiêu tại kỳ đại hội này. Thái Lan là 121 HC vàng, Việt Nam là 70 HC vàng. Malaysia - chủ nhà của SEA Games 29 - cũng lấy số 70 HC vàng làm mục tiêu. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao nước này, Syed Saddiq Syed Abdul Rahman chia sẻ: "Một nửa số HC vàng ở SEA Games 29 là khả thi với Malaysia. Nếu thành công, đây sẽ là thành tích tốt nhất của Malaysia khi ra nước ngoài tranh tài ở SEA Games".

Kỷ lục về số HC vàng trong một kỳ SEA Games được xác lập năm 1997, tại Jakarta. Nước chủ nhà Indonesia giành tổng cộng 194 HC vàng, gấp hơn hai lần so với đoàn xếp thứ nhì Thái Lan (83 HC vàng).

Thắng Nguyễn (theo Tempo)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email