VnExpress logo Seagame 2019

Philippines chỉ đạt 50% chỉ tiêu tại môn golf SEA Games 30

Các golfer chủ nhà thống trị nội dung cá nhân và đồng đội nữ, nhưng không đạt chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 30. 

Trước giờ khai cuộc, Philippines đặt mục tiêu thâu tóm cả bốn vị trí cao nhất của golf SEA Games. Họ tự tin vì lợi thế quen thuộc mặt sân Luisita đồng thời sở hữu lực lượng mạnh gồm hầu hết tuyển thủ đang tu nghiệp tại Mỹ, trong đó có Bianca Pagdanganan vừa đoạt suất thi đấu ở LPGA Tour.

Đóng vai trò át chủ bài, Pagdanganan giúp đội chủ nhà đạt 25% mục tiêu bằng HC vàng cá nhân ở điểm -7 hôm 6/12 với cách biệt thắng lợi ba gậy so với người về nhì Kan Bunnabodee của tuyển Thái.

Pagdanganan, sau đó, tiếp tục xuất trận tìm "vàng" cùng Lois Kaye Go ở nội dung đấu hố đối kháng đồng đội nữ. Ở nội dung này, cả hai có lợi thế vào thẳng vòng bán kết nhờ vị trí đầu bảng xếp hạng toàn đoàn đấu gậy cá nhân.

Bianca Pagdanganan, Lois Kaye Go và Abegail Arevalo (từ trái qua) giúp Philippines thống trị các nội dung nữ môn golf SEA Games 30. Ảnh: Rappler.

Bianca Pagdanganan, Lois Kaye Go và Abegail Arevalo (từ trái qua) giúp Philippines thống trị các nội dung nữ môn golf SEA Games 30. Ảnh: Rappler.

Gặp Indonesia ở bán kết, trong khi Go chia điểm với đối thủ, Pagdanganan giành trọn một điểm để giúp Philippines thắng. Loạt trận chung kết gặp Malaysia cũng diễn ra theo kịch bản tương tự với công đầu thuộc về Pagdanganan. Cô nhờ đó có HC vàng thứ hai, giúp Philippines đạt 50% chỉ tiêu, do các đồng đội nam đoạt HC đồng và trắng tay ở nội dung cá nhân.

Trước khi vào cuộc, Thái Lan cũng tham vọng thâu tóm cả "mỏ vàng" tại Luisita với lực lượng gồm hai nữ top 10 nghiệp dư thế giới và hai golfer nam học tập và thi đấu tại Mỹ. Qua 54 hố cá nhân, họ có đến bốn golfer được xướng tên trong sáu gương mặt lên bục nhận huy chương với vị trí cao nhất là á quân ở nam lẫn nữ. Đến ngày hạ màn môn golf, người Thái mới có HC vàng đầu tiên, ở nội dung đồng đội nam, qua đó đạt được 25% chỉ tiêu.

Ở nội dung cá nhân nam, Singapore có thắng lợi lịch sử, với chiếc HC vàng của James Leow Kwang Aik. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm, đảo quốc Sư tử mới có một golfer đạt vị trí cao nhất trên đấu trường SEA Games, kể từ Samson Gimson ở đại hội năm 1989 tại Kuala Lumpur.

Với lực lượng trẻ, tuổi từ 14 đến 18 đặt mục tiêu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm, các tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu nỗ lực nhất có thể. Tuy nhiên, đội chỉ đạt vị trí T26 trong 38 golfer ở bảng Nam, hạng 16 trong 17 golfer bảng Nữ cá nhân và dừng bước sau lượt đầu ở nội dung đồng đội. Dù vậy, chuyến thi đấu ở Luisita cũng có khoảnh khắc đáng nhớ, khi ở hố 17, Ngô Lê Hoàng Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one ở đấu trường Sea Games.

Ngô Lê Hoàng Nam Phương nhận chứng nhận đạt hole-in-one. Ảnh: Vũ Nguyên.

Ngô Lê Hoàng Nam Phương nhận chứng nhận đạt hole-in-one. Ảnh: Vũ Nguyên.

Bảng thành tích của các đội ở môn golf SEA Games 30

Đoàn

Vàng

Bạc

Đồng

Tổng

Philippines

2

1

3

Thái Lan 

1

2

3

6

Singapore

1

1

2

Malaysia

1

1

Quốc Huy

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email