VnExpress logo Seagame 2019

Nguyễn Thị Huyền: 'Xa con là động lực chiến thắng ở SEA Games'

PhilippinesNhà vô địch chạy 400 m nữ SEA Games trở lại tập luyện chỉ ba tháng sau khi sinh con và xem con gái ở nhà là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cô.

"Ba tháng sau sinh, tôi trở lại tập luyện và cho con cai sữa sau sáu tháng. Tôi phải cố gắng đạt thành tích tốt nhất để bù đắp những tháng ngày xa con", Nguyễn Thị Huyền chia sẻ với VnExpress. "Ngày nào tập xong, tôi cũng gọi điện về nhà để nói chuyện và nhìn mặt con. Trước khi thi đấu, tôi cũng lấy ảnh và video của con trong điện thoại ra ngắm để có thêm động lực".

Con gái và gia đình là động lực để Nguyễn Thị Huyền cố gắng hơn khi trở lại với đường chạy. Ảnh: Facebook nhân vật.

Con gái và gia đình là động lực để Nguyễn Thị Huyền cố gắng hơn khi trở lại với đường chạy. Ảnh: Facebook nhân vật.

Nguyễn Thị Huyền là gương mặt kỳ cựu tại SEA Games. Cô từng giành ba HC vàng tại Singapore năm 2015. Hai năm sau, cô đoạt thêm ba HC vàng nữa tại Malaysia. Năm 2018, Nguyễn Thị Huyền lấy chồng rồi sinh con. Điều đó khiến kế hoạch tập luyện và chuẩn bị của cô cho SEA Games 30 bị xáo trộn.

"HC vàng này có nghĩa hơn mọi danh hiệu, kỷ lục tôi từng giành được trước đây. Chiến thắng khiến tôi có đôi chút bất ngờ và hạnh phúc", Nguyễn Thị Huyền nói thêm. "Thú thực, tôi chưa đạt thể trạng tốt nhất. Sau SEA Games, tôi sẽ phải lên kế hoạch tập luyện để khắc phục những điểm yếu về sức mạnh hay sức bền".

Nguyễn Thị Huyền giành huy chương vàng đường chạy 400m nữ
 
 

Chung kết chạy 400 m nữ ở SEA Games 2019 hôm 8/12.

Nguyễn Thị Huyền còn tham gia chạy 400 m vượt rào tại SEA Games năm nay. Đây là nội dung cô vô địch ở hai kỳ Đại hội gần nhất. Tuy nhiên, bà mẹ một con không dám chắc có thể bảo vệ HC vàng hay không, mà chỉ hứa sẽ nỗ lực hết sức.

Quang Huy (từ New Clark City)

 
Chia sẻ bài viết qua email