VnExpress logo Seagame 2019

Kình ngư Việt Nam run khi nhận huy chương SEA Games

Dũng mãnh trên đường đua 400 m hỗn hợp nam, nhưng Trần Hưng Nguyên phải mời đàn anh Kim Sơn đứng chung bục nhận HC vàng vì... quá run.

"Trước khi nhận huy chương, Hưng Nguyên bảo tôi lên đứng chung để hát quốc ca", Kim Sơn kể lại với VnExpress tối 8/12. "Tôi bảo Ban tổ chức không cho phép đâu, nhưng cậu ấy cứ nài nỉ, bảo đứng một mình run lắm. Cuối cùng tôi phải chấp thuận".

Hưng Nguyên và Kim Sơn cùng hát quốc ca trên bục nhận huy chương. Ảnh: Quang Huy.

Hưng Nguyên (trái) và Kim Sơn đứng cùng nhau trên bục nhận huy chương. Ảnh: Quang Huy.

Trong lễ trao giải nội dung 400 m hỗn hợp nam, cả hai kình ngư Việt Nam - Hưng Nguyên giành HC vàng, còn Kim Sơn đoạt HC đồng - cùng đứng trên bục cao nhất, đặt tay lên ngực trái khi quốc thiều Việt Nam ngân lên. Hình ảnh ấy thêm phần ý nghĩa khi Kim Sơn là kỷ lục gia của nội dung này tại SEA Games 2017, trong khi Hưng Nguyên phá kỷ lục của đàn anh tại Đại hội năm nay.

"Tôi có phương châm: ở dưới nước, mọi VĐV khác là đối thủ, còn lên bờ, chúng tôi là bạn. Chúng tôi chỉ thi đấu ở đường bơi, ra khỏi đó là anh em. Hưng Nguyên có HC vàng thì tôi mừng cho cậu ấy. Lần trước Việt Nam giành HC vàng, lần này cũng vậy. Tôi vui vì chúng tôi đã không để tuột vào tay đối thủ khác", Kim Sơn chia sẻ.

Trần Hưng Nguyên đoạt HC vàng 400 mét hỗn hợp nam, phá kỷ lục SEA Games
 
 

Hưng Nguyên và Kim Sơn trong phần thi chung kết 400 mét hỗn hợp hôm 8/12.

Đáp lại, Hưng Nguyên cũng dành sự tôn trọng cho Kim Sơn. "Chúng tôi tự nhắc với nhau: Nếu không phải ở dưới nước, thì là anh em. Thi đấu thì bắt buộc phải chiến đấu hết mình", kỷ lục gia 16 tuổi nói. "Mục tiêu của tôi là vượt qua chính mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện vượt qua đàn anh hay phá kỷ lục gì hết".

Đây là lần đầu tham dự SEA Games của Hưng Nguyên, và anh đã giành hai HC vàng đầy bất ngờ ở nội dung 400 m và 200 m hỗn hợp. Hai năm trước, Kim Sơn cũng gây ấn tượng mạnh khi phá kỷ lục 400 m hỗn hợp ở tuổi 15.

Quang Huy (từ New Clark City)

 
Chia sẻ bài viết qua email