VnExpress logo Seagame 2019

HLV Sjafri: 'Indonesia thể hiện tâm thế của nhà vô địch'

Indra Sjafri khen ngợi bản lĩnh của các cầu thủ Indonesia, sau khi hạ Myanmar để vào chung kết SEA Games 30 gặp Việt Nam.

"Chiến thắng trước Myanmar giống như vở kịch, để khơi dậy tinh thần chiến thắng của cầu thủ Indonesia", Bola.com dẫn lời HLV Sjafri. "Các học trò của tôi đã trải qua thử thách, khi dẫn trước 2-0 rồi bị gỡ 2-2. Nếu không có tâm thế của nhà vô địch, chúng tôi không thể thắng lại 4-2. Có thể Chúa đã sắp đặt để Indonesia đoạt HC vàng SEA Games 30. Hy vọng Indonesia sẽ hoàn thành mục tiêu này".

Indonesia tái ngộ Việt Nam ở chung kết, sau khi thua ngược 1-2 ở cuộc đối đầu giữa hai đội tại vòng bảng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Indonesia tái ngộ Việt Nam ở chung kết, sau khi thua ngược 1-2 ở cuộc đối đầu giữa hai đội tại vòng bảng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Indonesia dẫn Myanmar 2-0 ở trận bán kết đầu tiên, nhờ công của Evan Dimas và Egy Maulana. Nhưng, sai lầm hàng thủ khiến họ bị gờ hòa chỉ trong hai phút. Điều đó khiến hai đội phải bước vào 30 phút hiệp phụ, nơi Osvaldo Haay và Evan Dimas ấn định thắng lợi 4-2.

Dù học trò mắc nhiều sai lầm, HLV Sjafri không oán trách. Ông nói: "Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ phân tích lại trận đấu và đánh giá các sai lầm. Nhưng lúc này, tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tôi chỉ muốn cảm ơn họ vì nỗ lực vượt bậc".

Indonesia 4-2 Myanmar
 
 

Đây là lần thứ ba Indonesia vào chung kết SEA Games, trong tám năm qua. Họ thua cả hai trận chung kết gần nhất, trước Malaysia (2011) và Thái Lan (2013). Còn Việt Nam lần đầu vào chung kết sau 10 năm.

Lần gần nhất Indonesia vô địch SEA Games là năm 1991, thời điểm bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại. Khi đó, Indonesia hạ Thái Lan ở loạt sút luân lưu, trên sân Rizal Memorial - nơi cũng sẽ diễn ra trận chung kết SEA Games 2019.

HLV Sjafri: Indonesia thể hiện tâm thế của nhà vô địch - 1

Xuân Bình (theo Bola.com)

 
Chia sẻ bài viết qua email