VnExpress logo Seagame 2019

HLV Malaysia: ‘Không phải là tận thế khi bị loại ở SEA Games’

PhilippinesHLV Ong Kim Swee không cảm thấy quá nghiêm trọng khi Malaysia thua Campuchia 1-3, bị loại sau vòng bảng SEA Games 30.

Malaysia gục ngã 1-3 trước Campuchia trên sân Rizal Memorial chiều 4/12.

Malaysia (áo vàng) gục ngã 1-3 trước Campuchia trên sân Rizal Memorial chiều 4/12. Ảnh: Lâm Thoả.

"Đây chưa phải là tận thế. Chúng tôi sẽ ngồi lại và đánh giá lại trận thua Campuchia, cũng như cả vòng bảng để xem chuyện gì đã xảy ra và sẽ phải làm gì để tốt hơn trong tương lai", HLV Ong Kim See chia sẻ sau khi Malaysia bị loại tại SEA Games 30 chiều 4/12.

Malaysia bất ngờ thua Campuchia trong loạt trận cuối cùng bảng A. Kết quả này khiến thầy trò ông Ong Kim Swee rơi xuống thứ tư với bốn điểm sau bốn trận, trong khi Campuchia đi tiếp với bảy điểm và hiệu số +6. "Chúng tôi không mạnh mẽ bằng Campuchia. Chúng tôi gặp trục trặc trong cách vận hành lối chơi và không tận dụng được cơ hội tạo ra. Trong khi đó, đối phương biết cách biến cơ hội thành bàn thắng, đó là sự khác biệt", HLV Ong Kim Swee nói thêm.

U22 Campuchia 3-1 U22 Malaysia
 
 

Malaysia nằm ở bảng A cùng Campuchia, Myanmar, Timor Leste và chủ nhà Philippines. HLV Ong Kim Swee từng tuyên bố ông và các học trò sẽ vào bán kết, gặp Thái Lan hoặc Indonesia của bảng B. Thực tế, ngay từ đầu giải, Malaysia đã chơi không tốt. Họ hoà Myanmar 1-1 và thua Philippines 1-0. Sau khi đánh bại Timor Leste 3-1, đội bóng của HLV Ong lại đánh mất mình ở trận quyết định gặp Campuchia.

"Mọi người nói bảng này dễ nhưng thực sự không phải vậy. Đội nào cũng tiến bộ. Campuchia, Myanmar hay Philippines không còn như cách đây hai, bốn hay sáu năm", ông biện minh.

Lâm Thoả (từ Manila)

 
Chia sẻ bài viết qua email