VnExpress logo Seagame 2019

HLV Indonesia vui vì Việt Nam chưa an toàn

PhilippinesChỉ cần thắng Lào với bất cứ tỷ số nào là đi tiếp, Indra Sjafri tự tin đẩy thế khó cho hai đối thủ cạnh tranh ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

"Trong bóng đá, kết quả của một trận vòng bảng không thay đổi nhiều điều. Điều ấy hiện rõ ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Thật thú vị khi cả Việt Nam, Thái Lan đều chưa an toàn. Chúng tôi cũng vậy. Tất cả phải tuyệt đối cảnh giác ở lượt trận cuối", HLV Indra Sjafri phát biểu sau trận thắng Singapore 1-0 của Việt Nam tối 3/12.

HLV Indra Sjafri cho rằng cả ba đội bảng B đều còn nhiều cơ hội đi tiếp.

HLV Indra Sjafri cho rằng cả ba đội bảng B đều còn nhiều cơ hội đi tiếp.

Cơ hội đi tiếp ở bảng B môn bóng đá nam vẫn mở cho cả ba đội Việt Nam, Indonesia và Thái Lan. Với ngôi đầu, Việt Nam là đội có nhiều lợi thế nhất. Thầy trò Park Hang-seo thậm chí thua sát nút ở trận cuối trước Thái Lan vẫn có thể đi tiếp. Trong khi đó, Thái Lan phải thắng với cách biệt tối thiểu hai bàn để tự quyết số phận.

Indonesia, hiện đứng nhì bảng, có cùng chín điểm như Thái Lan. Do chỉ kém một ở hiệu số bàn thắng thua so với Việt Nam, đội bóng xứ vạn đảo sẽ đi tiếp nếu thắng Lào, với bất cứ tỷ số nào. Đây được xem là lợi thế tâm lý cho thầy trò Indra trước lượt đấu cuối ngày 5/12.

"Chúng tôi giờ chỉ tập trung hoàn toàn vào trận đấu với Lào. Indonesia cần trong trạng thái sẵn sàng, bởi nếu lấn cấn bất cứ việc gì, đội có thể gặp vấn đề", HLV Indra nói tiếp. "Quá trình hồi phục thể lực cầu thủ diễn ra tốt đẹp. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải lập tức trở về khách sạn sau trận thắng Brunei". 

HLV Indonesia vui vì Việt Nam chưa an toàn - 1

Thắng Nguyễn (theo Bola Skor)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email