VnExpress logo Seagame 2019

Hậu vệ Indonesia dè chừng tham vọng của Việt Nam

Firza Andika, hậu vệ của Indonesia, cho rằng khát khao lần đầu giành HC vàng SEA Games là vũ khí nguy hiểm của Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30.

Việt Nam lội ngược dòng đánh bại Indonesia 2-1 trong trận đấu tại vòng bảng SEA Games 30 ngày 1/12. Ảnh: Lâm Thoả

Việt Nam lội ngược dòng đánh bại Indonesia 2-1 trong trận đấu tại vòng bảng SEA Games 30 hôm 1/12. Ảnh: Lâm Thoả.

"Những gì đã diễn ra ở vòng bảng rồi trận bán kết vừa qua cho thấy Việt Nam là đối thủ mạnh, một ứng cử viên hàng đầu cho tấm HC vàng SEA Games năm nay. Chúng tôi biết rất rõ điều đó", Firza Andika nói với VnExpress bên lề buổi tập sáng 9/12 ở sân Rizal Memorial. "Năm 1991, Indonesia từng giành HC vàng trong kỳ SEA Games diễn ra tại Manila. Chúng tôi khao khát tái hiện lịch sử đó. Nhưng cũng tôi biết Việt Nam còn thèm khát hơn. Họ chưa từng leo lên đỉnh cao nhất giải đấu suốt hơn 50 năm qua".  

Indonesia tiến tới chung kết SEA Games 30 với thành tích năm thắng và một thua. Thất bại duy nhất của họ diễn ra trước chính Việt Nam, ở lượt trận thứ ba bảng B. Firza Andika là hậu vệ trụ cột, nhưng chấn thương nên vắng mặt trận đó. Anh nhiều khả năng sẽ trở lại đội hình chính thức, dù chưa hoàn toàn bình phục. "Tôi có lẽ mới đạt 90% khả năng, nhưng tinh thần thì luôn sẵn sàng", Firza nói.

Đánh giá thêm về Việt Nam, cầu thủ sinh năm 1999 cho hay: "Đội bóng này có khá nhiều điểm tương đồng với Indonesia. Họ cũng chơi ban bật nhanh, sử dụng những cầu thủ quá tuổi 22. Chúng tôi phải hết sức tập trung".  

Ở bán kết gặp Myanmar, Indonesia dẫn trước hai bàn nhưng liên tiếp để Myanmar gỡ hoà, và phải đá hiệp phụ. Dù giành chiến thắng 4-2, họ phần nào bị hao tổn thể lực do phải chơi tận 120 phút. Hôm qua, HLV Indra Sjafri vì vậy cho các học trò nghỉ tập. Sáng nay, đội bóng xứ vạn đảo tập từ 6h30 tại sân Rizal Memorial.

Hậu vệ Indonesia dè chừng tham vọng của Việt Nam - 1

Lâm Thoả (từ Manila)

 
Chia sẻ bài viết qua email