Thứ bảy, 8/2/2020, 19:23 (GMT+7)

Rắn sắp chết khát uống nước trong bàn tay người

Thái LanCon rắn đuôi đỏ bị khát do hạn hán và phải hớp từng ngụm nước do hai người qua đường đổ ra.

Rắn sắp chết khát uống nước trong bàn tay người
 
 

Drljaca Milena và bạn trai Nenad Preradovic trông thấy con rắn khát khô trong khu rừng ở tỉnh Krabi thuộc miền nam Thái Lan vào chiều ngày 3/2. Do đất nước đang trải qua hạn hán nghiêm trọng trong những tháng gần đây, số lượng sông hồ khô cạn ngày càng tăng khiến nhiều con rắn bò ra khỏi môi trường sống tự nhiên để tìm nước và thức ăn.

Cặp đôi đến từ Belgrade, Serbia, ra hiệu cho rắn đuôi đỏ vô hại trên cành cây bò tới gần và cho nó uống nước từ chai nhựa. Khi thấy con rắn không uống kịp, Nedad đổ nước lọc ra lòng bàn tay để con rắn hớp từng ngụm nước lọc trong vườn quốc gia Phanom Bencha. Drljaca cho biết con rắn rất điềm tĩnh và thân thiện. "Nó có sức khỏe tốt, bản tính hiền hòa và không tìm cách cắn chúng tôi. Cuối cùng, nó còn không muốn rời đi", Drljaca nói.

Rắn đuôi đỏ (Gonyosoma oxycephalum) thuộc họ rắn nước, là động vật đặc hữu ở Đông Nam Á. Loài rắn này rất chắc khỏe, có lớp vảy nhẵn ở bụng lý tưởng để trèo cây và trườn qua cành lá. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ phần đuôi màu đỏ (đôi khi màu nâu). Rắn đuôi đỏ có thể sống 20 năm trong tự nhiên, chúng thường ăn chim, trứng chim, thằn lằn hoặc dơi.

An Khang (Theo Viral Press)

Tin liên quan

Ếch cây xanh nuốt chửng rắn hổ

Thế giới động vật
 
Cùng chuyên mục

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết