Quà tặng dễ thương

Em nhớ "Tôm" chú mèo đáng yêu của em, từ đợt đi điều trị bệnh em không còn được ở bên Tôm hằng ngày. Em xin làm bài văn tả về chú mèo mà em rất yêu quý.

Hè năm ngoái, ông ngoại từ quê lên thăm chúng em. Ông mang rất nhiều quà quê quen thuộc, nào ổi, táo, cam, trứng gà...Nhưng trong đó có con mèo nhỏ xinh là hai anh, em quý nhất. Từ đó, hằng ngày chúng em chăm sóc chú mèo rất kĩ càng, cẩn thận và chú cũng đùa giỡn lại với hai anh em bằng những tiếng "Meo...meo...meo" rất dễ thương.

Ngày ông ngoại cho, chú mèo chỉ to bằng chai Lavie nhỏ, rụt rè, nhút nhát. Chỉ sau một năm, nó đã là một chú mèo trưởng thành, giỏi săn bắt chuột.

Em đặt tên chú mèo là Tôm, phỏng theo chú mèo hài hước trong bộ phim Tom và Jerry. Với thân hình to gần bằng cái phích nước, Tôm khoác lên mình bộ trang phục màu vàng óng mượt mà như nhung, đôi chỗ điểm một vài sọc đen, trắng trông rất hấp dẫn, ai nhìn cũng thấy thật ấn tượng. Gương mặt chú nhỏ bé, hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng một điều gì đó. Đôi mắt chú tròn lại long lanh, lấp lánh như hai hòn bi ve. Và có một điều đặc biệt là đôi mắt của chú có thể giúp nhìn được cả trong bóng tối. Cái mũi nhỏ xinh, lúc nào cũng hồng, đôi chân của chú có một lớp đệm giúp chú chuyển động thật nhẹ nhàng, uyển chuyển. Hai bên khóe miệng những sợi râu mép dài như sợi cước. Mẹ em bảo rằng bộ ria mép đó như cái ra đa để bắt song, tìm chuột. Cái đuôi của Tôm dài gần bằng gang tay của em, to chừng ba ngón tay, luôn ve vẩy mỗi khi chú bước đi.

Tôm rất thích được vuốt ve, chiều chuộng. Những lúc đang xem ti vi, chú nằm vào lòng em như muốn xoa vào bộ long mượt mà của chú. Vào ngày nắng ấm, Tôm thường ra sân nằm cạnh gốc sấu, ưỡn cái bụng trắng hồng ra sân đón nắng. Đôi mắt cũng ra vẻ lim dim, ngắm nhìn những đám mây trắng trên bầu trời xanh biếc.

Cái tai của Tôm mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ đâu đó là cái tai nhỏ hình tam giác ấy lắng lại để nghe ngóng chuyển động tứ phía để phát hiện ra bọn chuột đang hoành hành. Chú mèo có bốn chân, rất lợi hại, mỗi khi chạy thì nhanh thoăn thoắt như một chú linh Dương. Nên bất kì một chú chuột nào lọt vào tầm ngắm của Tôm sẽ chẳng thể thoát thân. Tôm được cả nhà em yêu quý một phần bởi khả năng bắt chuột tài ba của chú.

Em rất yêu quý Tôm, nó không chỉ là món quà mà ông ngoại tặng em mà con là "dung sĩ diệt chuột: của nhà em. Em xem Tôm như một người em nhỏ trong gia đình và sẽ mãi yêu thương chú

Vương Tuấn Minh, 10 tuổi, Hà Nội

Ban tổ chức

Bảo trợ truyền thông

Nhà tài trợ

Mua tranh Ủng hộ
×