Siêu phẩm tốc độ Bugatti Chiron

Bugatti Chiron giá khoảng 2,6 triệu USD, cấu thành từ 1.800 chi tiết, trải qua 12 công đoạn chính lắp ráp thủ công, mất gần 9 tháng để hoàn thiện và đến tay người tiêu dùng.

Cảm hứng thiết kế và những tinh hoa trong ngành công nghiệp chế tạo ôtô đương đại một lần nữa hội tụ trong siêu phẩm triệu USD của hãng siêu xe nước Pháp.

Chiron đặc biệt hơn cả một siêu xe thể thao đơn thuần, không chỉ vì tốc độ và công suất khủng, mà còn quy trình chế tác, mức độ hoàn thiện các chi tiết hiếm mẫu xe nào sánh bằng. 

Quý I/2017, lô hàng 12 siêu xe Chiron đầu tiên đến tay khách hàng. Cũng trong năm nay, Bugatti sản xuất giới hạn 70 xe, tức trung bình mất khoảng 5 ngày để lắp ráp hoàn thiện một chiếc Chiron khi các bộ phận đều chuẩn bị từ trước.

Tháng 2, Bugatti công bố những hình ảnh đầu tiên về quy trình lắp ráp Chiron gồm nhiều công đoạn thủ công tại đại bản doanh Atelier, Molsheim, Pháp.

Để khởi động một dây chuyền sản xuất Chiron, khách hàng và nhân viên của Bugatti phải thống nhất về những điều khoản liên quan đến cấu hình xe.

Chiron cung cấp 23 màu sơn, 8 tùy chọn sợi carbon ở ngoại thất. Chưa hết, khách hàng có thể chọn 31 màu cho nội thất, 30 màu chỉ khâu, 18 màu thảm sàn và 11 màu cho dây đai an toàn.

Tương tự Rolls-Royce, Bugatti cũng cung cấp chương trình cá nhân hóa với tên gọi riêng La Maison Pur Sang. Khách hàng có thể chọn những màu sắc, trang bị không có trong danh mục cung ứng sẵn, miễn là chấp nhận chi thêm tiền.

Khi hợp đồng có chữ ký của hai bên là lúc Chiron khai sinh, các nhân viên tại nhà máy mới bắt đầu lắp ráp.

Bugatti - đế chế tốc độ mới giá 2,6 triệu USD
 
 

Khách hàng hoàn tất việc lựa chọn cấu hình xe là lúc Bugatti Chiron được khai sinh.

Khi Chiron đi vào sản xuất, các phụ tùng cần thiết mới bắt đầu đặt hàng và chuyển đến nhà máy của Bugatti. Một tháng trước khi việc lắp ráp diễn ra, các tấm thân xe lắp với khung sườn và khung phụ đơn tại nhà máy của hãng mẹ Volkswagen (Đức). Mục đích của công đoạn này là đảm bảo các chi tiết ăn khớp với nhau một cách hoàn hảo.

Các màu sơn ngoại thất của Bugatti Chiron.
 
 

Sau đó, các bộ phận chuyển đến xưởng sơn để khoác áo mới theo ý của chủ nhân. Mất 3 tuần để hoàn thiện lớp sơn bề mặt hoàn toàn bằng tay. Mỗi lớp sơn ngoại thất bao gồm 8 lớp (layer) chồng lên nhau. Các lớp đều phải xử lý và đánh bóng để thực hiện lớp sơn tiếp theo.

Riêng động cơ W16 nặng 628 kg của Chiron được chế tạo tại nhà máy của hãng mẹ Volkswagen ở Salzgitter, Đức.

Các kỹ sư tại đây tiến hành thử nghiệm hoạt động của động cơ trong 8 giờ. Quy trình tương tự đối với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Khi mọi thứ hoàn hảo, động cơ mạnh 1.500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm mới chính thức chuyển đến nhà máy Bugatti.

Ở công đoạn đầu tiên, một nhóm 3 nhân viên tiến hành lắp động cơ vào khung sườn, tiếp sau đó là khung phụ và đuôi xe. Mọi thao tác đều thủ công trên nền nhà xưởng có diện tích 1.000 mét vuông, làm từ vật liệu epoxy sáng bóng, ngăn tích điện.

Hệ thống điều khiển bằng máy tính EC Nutrunner cho phép xác định lực siết chính xác từng bu-lông trên siêu xe Chiron để công nhân thực hiện. Có 1.800 bu-lông dùng để kết nối các chi tiết của siêu xe, trong đó bao gồm 14 chiếc bằng titan, trọng lượng chỉ 34 gram mỗi chiếc. 

Hệ thống điện, các đường ống kết nối động cơ với bộ tản nhiệt cũng được lắp đặt để chuẩn bị cho quy trình tiếp theo, thử động cơ.

Riêng hệ thống làm mát trên cỗ máy 1.500 mã lực cũng đặc biệt hơn những mẫu xe thông thường. Chiron trang bị 3 bơm nước, trong đó một bơm lớn cho chu kỳ nhiệt độ cao và 2 bơm nhỏ hơn cho chu kỳ nhiệt độ thấp. Đường kính những ống bơm nước, làm mát to như vòi nước cứu hỏa. 

Công đoạn tiếp theo là lắp bốn bánh xe vào hệ truyền động và chuẩn bị các loại dung dịch, làm mát động cơ, hộp số để chuyển đến phòng thử nghiệm đặc biệt có hệ thống đo lực kế (dynamometer) phát triển riêng cho Chiron.

Để tiến hành đo công suất và hoạt động của động cơ cũng như hộp số, các cáp điện mới lớn hơn được sử dụng. Bởi hệ thống tương tự dùng cho thế hệ tiền nhiệm Veyron không thể đáp ứng công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn khổng lồ 1.600 Nm của Chiron.

Thử nghiệm khả năng chịu rung lắc của động cơ siêu xe Chiron
 
 

Thử nghiệm khả năng chịu rung, lắc của động cơ Chiron.

Những thiết bị an toàn cố định bánh xe trong quá trình thử nghiệm. Khi Chiron vận hành, một nguồn điện 1.200 A sản sinh và cung cấp năng lượng ngược lại cho nhà máy. Tốc độ đo đạc lúc này có thể lên đến 420 km/h.

Một kỹ sư Bugatti ngồi sau vô-lăng và màn hình hiển thị để theo dõi quá trình hoạt động của động cơ, hộp số, hệ thống phanh. Mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ để hoàn tất quá trình thử nghiệm với quãng đường 60 km. Để tạo ra cỗ máy tốc độ hoàn hảo và khung sườn thích ứng với các tình huống rung lắc, vặn xoắn, Chiron phải trải qua những bài thử thách "trầy da tróc vảy".

Thử nghiệm khả năng chịu vặn xoắn của khung xe Chiron
 
 

Thử nghiệm khả năng duy trì độ ổn định của thân xe Chiron.

Các thử nghiệm liên quan đến hệ truyền động kết thúc cũng là thời điểm công nhân lắp đặt ngoại thất cho Chiron hoàn toàn bằng thao tác thủ công. Những bộ phận đều làm bằng chất liệu carbon trọng lượng nhẹ đỏi hỏi tỉ mỉ và chính xác. Sau đó Chiron chuyển đến phòng thử nghiệm nước.

Một cơn mưa nhân tạo kéo dài trong 30 phút với cường độ thay đổi thử thách độ hoàn thiện các chi tiết ngoại thất hòng đảm bảo nước không thể rò rỉ vào bên trong. Chỉ khi đáp ứng yêu cầu này, Chiron mới lắp nội thất.

Hai nhóm công nhân bắt đầu lắp đặt nội thất cho Chiron trong khoảng thời gian 3 ngày. Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu toàn bộ da hoặc thể thao hơn với sự kết hợp của da và sợi carbon.

Trước khi chạy thử lần đầu tiên từ Vosges đến sân bay ở Colmar với quãng đường 300 km, toàn bộ thân xe được phủ lớp nhựa trong suốt. Mất một ngày để hoàn thiện công đoạn này và thêm một ngày để gỡ bỏ lớp nhựa sau khi Chiron chạy thử nghiệm.

Bugatti không dùng lốp nguyên bản trong quá trình lái thử, cũng như lắp thêm tấm bảo vệ dưới gầm xe để bảo đảm mọi thứ không hư hại khi đến tay khách hàng. 

Quá trình chạy thử hoàn tất với kết quả đánh giá đạt chuẩn, bánh xe, ốp gầm hay các chi tiết khác được lắp hoàn thiện cho Chiron. Công đoạn tiếp theo là làm sạch và đánh bóng lớp sơn ngoại thất trong sáu giờ.

Tại khoang sơn, các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ bề mặt. Công việc tương tự khi đẩy Chiron tới khoang chiếu sáng. Mục đích là phát hiện các sai sót hoặc lỗi vùng sơn trên bề mặt xe, nếu có. Tất cả nhằm đảm bảo nước sơn trong trạng thái hoàn hảo khi đến tay khách hàng. Công đoạn này có thể mất đến 3 tuần để hoàn tất.

Khi những người đứng đầu từng phân đoạn đảm trách lắp ráp Chiron hài lòng về chất lượng, siêu xe nhà Chiron mới chính thức hoàn thiện và chờ chủ nhân của nó.

Đó là cách chúng tôi tạo ra Chiron, hoàn toàn thủ công cho từng sản phẩm của từng khách hàng trong một môi trường đặc biệt. Điều đó khiến chúng tôi trở nên độc nhất.

Christophe Piochon, thành viên Hội đồng quản trị Bugatti phụ trách mảng Sản xuất và Kho vận.

Những thống kê thú vị về Bugatti Chiron:

1. Với mức giá 2,6 triệu USD, Chiron là siêu xe thương mại đắt nhất thế giới 2017.

2. Chiron là siêu xe thương mại đầu tiên trên thế giới đạt công suất 1.500 mã lực, nhỉnh hơn Veyron 300 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

3. Tốc độ tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng dưới 2,5 giây.

4. Khi Chiron hoạt động, mỗi phút có khoảng 60.000 lít không khí đi vào động cơ, tương đương lượng hít thở trong 5 ngày của một người.

5. Mỗi phút, 800 lít nước được bơm tuần hoàn để làm mát động cơ.

6. Động cơ W16 dung tích 8 lít của Chiron đi kèm bộ đĩa ly hợp lớn nhất thế giới hiện nay dùng cho xe chở khách thông thường.

7. Hệ thống phanh là trang bị dùng trong các giải đua công thức 1 (Formula One).

8. Chiron có đến 10 bộ tản nhiệt, hệ thống làm mát hiệu suất cao và phức tạp nhất lắp cho xe thể thao.

9. Nếu đạp hết ga và chạy với tốc độ tối đa liên tục, bình xăng 100 lít của Chiron hết sạch trong chưa đầy 9 phút.

10. Khung sườn từ vật liệu carbon của Chiron cứng như những mẫu xe đua LMP1, phân hạng quan trọng, danh giá nhất ở giải đua Le Mans.

11. Nếu đặt riêng tất cả các sợi carbon dùng để sản xuất Chiron và nối với nhau sẽ được sợi dây dài từ trái đất lên mặt trăng.

Quy trình lắp ráp động cơ Chiron.
 
 

Quy trình lắp ráp động cơ W16 của Chiron.

Phạm Trung

Bình luận
Ý kiến của bạn