Một giờ bay cùng vận tải cơ hiện đại nhất châu Âu trên bầu trời Việt Nam

Không quân Pháp tổ chức chuyến bay biểu diễn với vận tải cơ chiến thuật A400M trên bầu trời Việt Nam vào chiều 27/8.

Trong khuôn khổ chiến dịch PEGASE (Triển khai Đội hình không quân Tầm cỡ tại Đông Nam Á), không quân Pháp tổ chức một chuyến bay thử với vận tải cơ A400M vào chiều 27/8 với sự tham gia của ba phóng viên và 20 khách mời từ đại sứ quán Pháp, các cơ quan ngoại giao và Quân chủng Phòng không Không quân.

Quá trình chuẩn bị cho buổi bay

Chỉ huy chiến dịch PEGASE (áo trắng) chào đón các khách mời. Ảnh: Vũ Anh.

Sau quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt từ 13h tại khu vực VIP A của sân bay quốc tế Nội Bài, đoàn khách được tiếp cận vận tải cơ Airbus A400M tại bãi đỗ máy bay sau quá trình chuẩn bị kỹ thuật.

Chiếc vận tải cơ khổng lồ màu xám đỗ tại một khu vực tách biệt ở sân bay Nội Bài, nổi bật với chiều cao gần 15 mét và chiều dài tới 45 mét. Từ cánh cửa hạ xuống bên khoang, các kỹ thuật viên tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho chuyến bay biểu diễn.

Tiếp cận vận tải cơ A400M của không quân Pháp
 
 

Xe chở đoàn khách mời ra vận tải cơ A400M. Video: Vũ Anh.

Trước giờ cất cánh, khách mời được thành viên tổ bay phổ biến kỹ về quy định an toàn, cũng như biện pháp thoát hiểm trong trường hợp máy bay gặp sự cố, với phần minh họa bằng hành động giống hệt những chuyến bay dân sự.

Các sĩ quan và nhân viên kỹ thuật Pháp tỏ ra rất thân thiện, luôn tươi cười và sẵn sàng tạo dáng chụp ảnh theo yêu cầu. Điều này giúp giảm bớt một phần sự mệt mỏi của nhiều khách mời khi chờ đợi tới giờ cất cánh.

Trong khi chiếc máy bay đậu trên đường băng, động cơ phụ (APU) ở phía sau chạy liên tục, tạo ra tiếng rít chói tai. Nó có nhiệm vụ cấp năng lượng cho các hệ thống điện tử và thủy lực trên máy bay, thổi khí mát vào buồng lái và khoang hàng, cũng như tạo mồi để kích hoạt động cơ turbine.

14h30, việc kiểm tra danh sách khách mời và công tác đảm bảo kỹ thuật cho máy bay hoàn tất. Cơ trưởng ra lệnh đóng cửa đuôi, chuẩn bị cho việc cất cánh.

Ba tấm kim loại ở cuối cửa đuôi được dựng lên, trước khi hệ thống thủy lực kéo cửa đuôi rời khỏi mặt đất. Nhân viên kỹ thuật liên tục kiểm tra để tránh dị vật vướng vào cửa trong quá trình đóng. Cuối cùng, phần đuôi máy bay đóng kín để bảo đảm áp suất khi máy bay hoạt động ở độ cao lớn.

Quá trình đóng cửa đuôi trên vận tải cơ A400M
 
 

Quá trình đóng cửa đuôi trên chiếc A400M.

Ghế ngồi cho hành khách trên A400M.

Sau khi cửa đuôi được đóng chặt, hành khách được yêu cầu trở về chỗ ngồi và thắt dây an toàn.

Ghế ngồi trên chiếc A400M nằm dọc hai bên thân máy bay và xoay ngang. Chúng có thể gấp lại hoặc tháo ra khi cần tối ưu không gian cho những khối hàng hóa lớn. Kích thước ghế tương đối rộng rãi, dù không có đệm mềm như trên máy bay dân dụng.

Mỗi ghế được trang bị cụm dây an toàn 4 sợi trùm qua vai và vòng trước bụng, tương tự hệ thống đai an toàn trên tiêm kích. Cụm dây này tương đối khó sử dụng với những người lần đầu tiếp xúc.

Khi kết hợp với dây chằng hai bên và lưới tựa đầu, các binh sĩ có thể nghỉ ngơi đúng tư thế trên chiếc ghế vải trong hành trình kéo dài nhiều giờ. Mỗi vận tải cơ A400M có thể chở tối đa 116 binh sĩ trang bị đầy đủ hoặc 66 cáng và 25 nhân viên y tế.

Cất cánh

14h45, máy bay bắt đầu lăn ra đường băng, dù thời tiết tại sân bay Nội Bài bắt đầu chuyển xấu, gây ra mưa lớn và gió mạnh. Chiếc A400M được chỉ dẫn lăn ra đường băng 29R, ngược hướng cất hạ cánh so với những phi cơ dân dụng.

14h55, cả 4 động cơ được tăng công suất lên mức cao nhất, tiếng ồn lúc này lại có phần trầm hơn tiếng rít của APU cũng như các động cơ khi chạy trên đường lăn. Máy bay chạy đà, tăng tốc và cất cánh rời mặt đất chỉ trong khoảng 25 giây, thể hiện rõ khả năng vận hành trên đường băng ngắn của A400M.

Chiếc A400M thực hiện hành trình kéo dài một giờ, xuất phát từ sân bay Nội Bài qua bầu trời nhiều tỉnh miền bắc với điểm đích là Hải Phòng trước khi quay trở lại.

Do là máy bay vận tải quân sự, khả năng cách âm của máy bay không được tốt như phi cơ dân dụng. Thành viên tổ bay phải sử dụng tai nghe cách âm và microphone để liên lạc, trong khi các thành viên trong đoàn tham quan gặp khá nhiều khó khăn khi trao đổi với nhau ở trong khoang. Phần đuôi máy bay dường như ồn hơn buồng lái và khu vực nằm trước động cơ.

Sự rộng lớn bên trong khoang hàng của chiếc A400M chỉ được thể hiện trong chuyến bay, khi cửa đuôi đóng lại và tạo thành dốc đứng để quan sát toàn cảnh bên trong.

Chiếc A400M chỉ có 8 cửa sổ dọc hai bên thân và nằm trong hốc sâu, khiến việc quan sát bên ngoài tương đối khó khăn. Vị trí quan sát bên ngoài thích hợp nhất nằm trên cửa đuôi, nơi đặt hai bồn vệ sinh của máy bay.

Các cửa sổ cũng có nhiều vết bẩn, do máy bay vừa trải qua đợt diễn tập kéo dài ở Australia và liên tục thực hiện hành trình trong chiến dịch PEGASE.

Trong hành trình kéo dài một tiếng, nhiều lần phi cơ đột ngột nghiêng phải hoặc nghiêng trái với góc lớn, khiến hành khách mất thăng bằng và có thể ngã nếu không có chỗ bám. Có thời điểm những người trên máy bay cảm thấy đôi chân phải chịu sức nặng lớn hơn bình thường, đó là khi chiếc A400M ngoặt gấp và tạo quá tải lớn hơn trọng lực Trái Đất.

Các động tác này đều là một phần trong màn trình diễn tính năng, thể hiện khả năng cơ động của dòng vận tải cơ A400M.

Vận tải cơ A400M thực hiện vòng lượn gấp
 
 

Cú lượn gấp của chiếc A400M.

Trong hành trình, từng đoàn khách được tổ bay mời lên thăm buồng lái chiếc A400M. Mỗi lần chỉ có ba người được vào trong vòng tối đa 5 phút. Nhóm phóng viên đến lượt khi máy bay thực hiện được một nửa chặng bay.

A400M được trang bị hệ thống tăng cường tầm nhìn (EVS), trong đó sử dụng máy quay hồng ngoại để quan sát phía trước máy bay trong điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn kém. Hình ảnh từ EVS sẽ được chiếu trên màn hình hiển thị HUD của phi công, cho phép họ thực hiện những nhiệm vụ bay gần mặt đất trong đêm hoặc trời nhiều mây mù.

Nhà sản xuất còn lắp đặt cụm Cảm biến cảnh báo hồng ngoại đa màu (MIRAS), có khả năng phát hiện tên lửa đối không đang tiếp cận máy bay để phi công phóng mồi bẫy hoặc thực hiện động tác cơ động né tránh.

Việc trang bị nhiều hệ thống điện tử tối tân trên máy bay khiến dòng A400M được coi là mẫu vận tải cơ hiện đại nhất châu Âu ngày nay.

Sau khoảng 50 phút bay, cơ trưởng ra lệnh cho hành khách về chỗ ngồi để chuẩn bị hạ cánh. Vận tải cơ A400M được phép xuống hạ cánh tương đối nhanh, không cần bay vòng chờ như nhiều máy bay dân dụng.

Trở về mặt đất

Chiếc A400M tiếp đất lúc 16h05 và lăn về vị trí bãi đỗ quân sự. Sau khi cửa khoang mở ra, thành viên đội bay nhanh chóng lấy các nắp chụp màu đỏ để bọc những cảm biến như ống pitot. Đây là quy tắc an toàn với mọi loại máy bay, do cảm biến nằm lộ thiên khi máy bay không hoạt động có thể bị côn trùng làm tổ hoặc nước và băng đọng, tạo ra thông số sai lệch dẫn tới tai nạn.

Các phần đầu cánh quạt nằm gần mặt đất cũng được bọc vải để bảo quản.

Đoàn khách mời và phóng viên sau đó lên xe buýt, rời khỏi khu vực bãi đỗ và trở về khu VIP A ở đầu kia sân bay, kết thúc hành trình trải nghiệm trên vận tải cơ hiện đại nhất châu Âu.

Vũ Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn