Hệ thống tiện ích hoàn chỉnh tại dự án cao cấp nhất khu Midtown

Tòa M8B thuộc The Peak- hợp phần cuối cùng của khu phức hợp Midtown được chú trọng các tiện ích giúp cư dân tận hưởng thời gian rảnh hiệu quả, tăng cường sức khỏe, và tạo cầu nối xây dựng cộng đồng văn minh.

Với dự án The Peak - hợp phần cuối cùng hoàn thiện khu phức hợp Midtown, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng định hướng tạo ra những tiện ích hướng đến lối sống đẳng cấp và tiện lợi như khu nghỉ dưỡng cho cư dân. 

Theo đại diện chủ đầu tư, yếu tố đẳng cấp của mỗi tiện ích được xác định rõ ngay từ giai đoạn lên chiến lược, ý tưởng. Theo đó các công trình chức năng phải đảm bảo tăng giá trị cho cuộc sống của cư dân, giúp họ tái tạo năng lượng trong thời gian nghỉ ngơi, đồng thời tăng cường sức khỏe và xây dựng nên cộng đồng văn minh.

"Đẳng cấp không chỉ là điều bạn có thể thấy bằng mắt, mà còn phải cảm nhận bằng xúc giác, khứu giác, bằng sự trải nghiệm. Ngôi nhà tại The Peak từ đó trở thành một món quà tưởng thưởng cho thành quả lao động suốt nhiều năm của các cư dân, khiến cư dân tự hào với sự lựa chọn của mình", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Không gian tại The Peak có diện tích rộng gấp đôi so với các dự án trước thuộc khu phức hợp, do vậy để đáp ứng nhu cầu thụ hưởng cuộc sống của cư dân tốt nhất có thể, ở 2 khối nhà M8A và M8B sẽ có 2 cụm tiện ích khác nhau. Tiện ích của khối M8B bố trí ở tầng trệt, tầng 3, 4 và 6 có cả trong nhà và ngoài trời mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài việc bố trí linh hoạt ở các khu vực, số lượng tiện ích cũng đa dạng hơn và điều này còn có tác dụng hạn chế quá tải cục bộ, giúp cư dân có thể dễ dàng tìm không gian, tiện ích phù hợp và thoải mái tận hưởng giây phút nghỉ ngơi của mình vào những ngày lễ, Tết, hay cuối tuần khi số lượng người cùng lúc có nhu cầu dùng tiện ích tăng cao.

Đơn cử, phòng mô phỏng golf lớn sẽ đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người cùng lúc. Thiết kế căn phòng giống như một không gian phòng khách, thích hợp để thư giãn cùng người thân

Tương tự, phòng tập thể dục của The Peak không chỉ đơn giản là nơi cư dân chạy bộ hay nâng tạ mà còn là nơi ngắm cảnh lý tưởng. Các kiến trúc sư đã tận dụng rất nhiều yếu tố trong suốt hoặc xuyên thấu trong thiết kế để kết nối không gian và tạo tầm nhìn ra cảnh quan xanh cho các khu vực tiện ích. Từ phòng tập luyện, người tập có thể phóng mắt ra cảnh quan xanh bên ngoài cùng hồ bơi hoặc thưởng lãm cảnh quan trài dài của lớp sinh thái thứ 2 nối kết các tòa nhà từ tầm nhìn xa hơn.

Các cư dân nhí tiếp tục được "ông lớn" Nam Sài Gòn đặc biệt quan tâm khi thiết lập các tiện ích. Phòng chơi trẻ em trong nhà sẽ là nơi diễn ra nhiều hoạt động, rèn luyện năng khiếu. Trong khi đó, sân chơi rộng lớn ngoài trời sẽ phù hợp cho những buổi chiều mát mẻ, cho phép các em chơi đùa trong không gian gần gũi thiên nhiên. Các trò chơi cũng được thiết kế thông minh, mô phỏng các ụ đồi, cầu tuột… với màu sắc bắt mắt nhằm kích thích sự vận động lẫn trí tưởng tượng của các em nhỏ

Vị trí Midtown sát bờ sông, do vậy mà nước trở thành một nguyên tố rất quan trọng cho các ý tưởng thiết kế từ ngoại quan, kiến trúc đến tiện ích. Đối với The Peak, nước hiện diện hầu hết trong các tiện ích ngoài trời. Lấy cảm hứng từ hình dáng các tòa nhà như dòng thác đổ từ trên cao xuống, các kiến trúc sư đã cách điệu từ ý tưởng này để bố trí một thác nước chảy từ tầng 4 xuống hoa viên nội khu và tràn ra các con suối nhỏ.

Nhìn từ xa cảnh quan này tương tự như dòng nước đổ từ núi cao xuống sông. Đỉnh thác chính là hồ bơi. Ở hồ bơi này, cư dân vừa có thể thả mình trong không gian mát mẻ, xen lẫn cây xanh, vừa thư thái chiêm ngưỡng quần thể cảnh quan tương tự trong các khu nghỉ dưỡng ở phía dưới với chuỗi không gian nối tiếp nhau gồm suối cây cỏ, lối tản bộ và một dải xanh kéo dài từ hoa viên khối M8B của The Peak đến The Grande.

"Tất cả các tiện nghi đều có khu vực trong nhà lẫn ngoài trời nên khi trời mưa, cư dân có thể sử dụng dịch vụ ngay trong các toà nhà. Có thể nói, các không gian tiện ích tại The Peak được bố trí linh hoạt nên rất hữu dụng", đại diện Vertical Studio cho biết.

Hệ thống tiện ích hoàn chỉnh tại dự án cao cấp nhất khu Midtown
 
 
Bảo An - Ảnh: phối cảnh dự án The Peak