Galaxy S8 có tính năng chụp ảnh lựa chọn ở 3 chế độ:

Với chế độ chụp tự động, người cầm máy chỉ cần chụp ảnh một cách đơn giản, sáng tác nhanh với những chủ đề đường phố hay chụp hoa trong nắng. Sau đó, nếu đòi hỏi ảnh đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh có sẵn như chỉnh màu da với chụp người, chỉnh HDR với chụp thiên nhiên. 8 hiệu ứng có sẵn trên máy (Tự động, kem, sẫm, rừng, cổ điển, ấm áp, ký ức, gỗ phong) thỏa mãn những gì mà trào lưu chụp ảnh tự sướng đòi hỏi. Nếu bạn sử dụng tính năng một cách hợp lý, bạn sẽ có những khoảnh khắc đẹp “ma mị”.

Đáng chú ý, với tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, người chụp có hiểu biết một chút có thể cài đặt chế độ chụp tương thích để có những bức hình hấp dẫn hơn. Chế độ chọn nhạy sáng với dải ISO từ 100 đến 800 cho bước nhảy thấp từ 50-64-80... sẽ giúp giảm độ vỡ của hạt ảnh, tạo ra ảnh mịn và chi tiết hơn.

Galaxy S8 có thể chụp như một máy ảnh chuyên nghiệp nếu người chụp biết chỉnh tốc độ màn trập trên máy. Bạn có thể đặt máy phơi sáng thời gian 30 giây - tính năng các phóng viên ảnh chuyên nghiệp ưa dùng với những bức ảnh chuyển động chậm như thác nước, dòng xe cộ, bước chân… để tạo hiệu ứng mắt nhìn. Hơn thế, bạn có thể lấy nét tự động hoặc lấy nét tay khi chọn điểm nét gần xa trong tình huống chụp cận cảnh hoặc toàn cảnh.

Cuối cùng là Cân bằng trắng (WB). Galaxy S8 có 6 chế độ cân màu như trong máy ảnh chuyên nghiệp, trong đó độ K (từ 2500 đến 1000K) cho bạn tùy chọn nhiệt độ màu để mang đến màu sắc chính xác cho từng sản phẩm.

Hà Nội với hoa sữa và cúc họa mi qua ống kính của Galaxy S8 với những kỹ thuật nhỏ như trên và không cần chỉnh sửa gì nhiều đã đủ lung linh, lắng đọng.

Bình luận
Ý kiến của bạn