Ảnh thiên nhiên ấn tượng tháng 4

Những hình ảnh về động vật, con người và thiên nhiên được chọn là "Ảnh ấn tượng tháng 4" của trang National Geographic

Đường hầm thời gian

Một con ếch cây trốn trong cuộn lá dong riềng. Mặt trời chiếu ngoài cái lá, làm sáng lên thế giới tối tăm bên trong. Ánh sáng đánh thức con ếch đang say ngủ. Nó bò khỏi chỗ trốn. "Nhìn như thể con ếch từ thế giới khác đến chỗ tôi qua đường hầm thời gian vậy", nhiếp ảnh gia Yuan Minghui người Vũ Hán, Trung Quốc nói.

Đồi mồi mới nở - biển Bismarck

"Người cao tuổi trong làng xóm ở miền bắc Papua New Guinea bảo tôi số lượng loài rùa này đang ngày một suy giảm. Thật đáng buồn. Một dự án nhỏ đang được thực hiện trên đảo Lissenung nhằm giáo dục người dân về bảo tồn những loài động vật dễ tổn thương và bảo vệ chúng khỏi nạn săn trộm", nhiếp ảnh gia Matthew Smith nói.

Người trẻ ở Bắc Cực

Christian Aslund chụp chân dung Renny Bijoux, một đại sứ thanh niên người Seychelles, đất nước Đông Phi trong chuyến thám hiểm Bắc Cực của tổ chức phi chính phủ Hòa Bình Xanh. "Hầu hết những người tham gia chuyến đi này không hề có kinh nghiệm thám hiểm cực", Aslund nói. "Họ đã hạ một cái kén xuống sâu 4,3 km dưới đáy biển, đựng chữ ký cam kết bảo vệ Bắc Cực khỏi phát triển công nghiệp".

Linh dương Gazen

Mikkel Beiter chụp ảnh linh dương gazen trong rừng quốc gia Serengeti ở Tanzania. Chúng sống theo bầy đàn lên tới hàng trăm con.

Chim cánh cụt gentoo

Nhiếp ảnh gia Elmar Weiss chụp cảnh đàn chim cánh cụt gentoo băng qua bãi biển lúc bình minh trên đảo Saunders. Đây là hòn đảo lớn thứ 4 thuộc quần đảo Falkland ở phía nam Đại Tây Dương, một lãnh thổ ở hải ngoại của Anh quốc.

Câu lươn

Ánh sáng trên thuyền thu hút loài lươn Shirasu vào ban đêm ở Tokushima, Nhật Bản. "Nhìn ảnh này, tôi cảm giác mình đang đứng ở một thế giới khác, thế giới khoa học viễn tưởng. Tôi rất thích tấm hình này. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến và ghi lại nó bằng máy ảnh của mình", nhiếp ảnh gia Matt Adams nói.

Tò mò

Một con cá heo tới gần nhiếp ảnh gia Dru Matey ở bảo tàng hải dương học Georgia. "Nó tò mò nhìn máy ảnh tôi đang cầm. Cả hai con cá heo trong bể cứ bơi tới gần tôi, tò mò như trẻ con", Matey nói.

Ngượng ngùng

Anton Petrus chụp cảnh một nhà thám hiểm cầm đuốc thắp sáng hang động gần hồ Baikal ở Nga. "Ánh sáng phản chiếu trong hang gợi cảm giác rất thú vị cho tấm hình", biên tập viên ảnh Matt Adams nhận xét. "Cứ như nó vừa muốn khoe vẻ đẹp lại vừa cảm thấy ngượng ngùng".

Tranh ăn

Julio Lozano Brea chụp cảnh bầy bồ nông tranh cướp một con cá ở hồ Kerkini, Hy Lạp.

Đua lạc đà

Nhiếp ảnh gia M.Hassan chụp ảnh một cuộc đua lạc đà ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Biên tập viên ảnh Matt Adams ấn tượng bởi góc chụp từ phía dưới của tấm hình. "Tôi chắc là có nhiều nhiếp ảnh gia chụp khoảnh khắc này từ góc trên nhưng tôi thích tầm nhìn góc dưới hơn. Nó rất mới lạ", Adams bình luận.

Tiếp cận

Nhiếp ảnh gia Hung Dinh người Việt Nam chụp cảnh một con trảu đầu nâu bay tới áp sát đồng loại đang đậu trên cành cây.

Cáo tò mò

Một con cáo ở Na Uy tò mò quan sát máy ảnh của Boris Barabas trong khu rừng tự nhiên.

Rực rỡ

Hình dáng và màu sắc rực rỡ của quần đảo Petite Tere ở Guadeloupe, một lãnh thổ hải ngoại của Pháp, hiện ra dưới ống kính của Stéphane Scotto. Anh sử dụng máy bay điều khiển từ xa (gyrocopter) để chụp bức ảnh.

Thân mật

Jose Vilchez chụp cảnh một phụ nữ Mông Cổ vắt sữa bò Tây Tạng trong buổi sáng giá lạnh. "Đây là một tấm ảnh chân dung môi trường tuyệt vời, lột tả con người thông qua lao động", biên tập viên Matt Adams nhận xét.