Thứ ba, 28/9/2021
Thứ sáu, 10/6/2016, 17:31 (GMT+7)

Trường 100 tỷ mỗi năm đón vài đoàn học viên

Từ khi đưa vào hoạt động trong năm 2015, Cơ sở đào tạo số 2 của Trường đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội chỉ đón 2 đoàn học viên về học ngắn hạn, sau đó đóng cửa chờ những lớp học viên mới.

Cơ sở đào tạo số 2 của Trường đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội, trụ sở xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được xây dựng từ năm 2008 và hoàn thành cuối năm 2014 trên diện tích 2,5 ha, vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng từ nguồn kinh phí xây dựng cơ bản của ngành bảo hiểm. 

Trường có nhiều dãy phòng học và phòng nghỉ, nhà làm việc cao tầng khang trang. Theo dự tính, đây sẽ là nơi tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ làm trong ngành bảo hiểm.

Tuy nhiên, từ khi đưa vào hoạt động tới nay, số đoàn học viên về học rất ít. Trong năm 2015, trường chỉ đón được khoảng 2 đoàn với 6 lớp học viên tới học tập trung ngắn hạn trong khoảng 15 ngày.

Phục vụ cho nhu cầu của các học viên và cán bộ trong thời gian khoảng hai tuần, sau đó các hạng mục trong trường luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Cơ sở vật chất hạ tầng của trường khang trang với nhiều dãy nhà, bể bơi.

Điểm nhấn của trường chính là tòa nhà bốn tầng với 100 phòng nghỉ để làm chỗ ở cho học viên. Tuy nhiên, các phòng này luôn trong tình trạng vắng tanh.

Trường có hai phòng bảo vệ đặt ở cổng trước và cổng sau. Tuy nhiên phòng ở cổng sau vắng tanh, không có người trông coi dù cửa vẫn mở.

Cơ sở 2 Trường đào tạo nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội chỉ có khoảng 20 người đang quản lý và làm việc tại đây.

Ông Vũ Xuân Hiển, Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ sở ở Hà Tĩnh là một phân viện thuộc ngành bảo hiểm. Sở dĩ thời gian qua trường vắng các đoàn học viên là mới đi vào hoạt động, giai đoạn đầu đang kiện toàn và hoàn chỉnh bộ máy nên chưa đủ năng lực để phục vụ, do đó chưa đưa được nhiều lớp học viên vào. "Quan điểm của ngành là khi guồng máy ổn định, sẽ đẩy các lớp đào tạo, tập huấn vào Hà Tĩnh. Năm 2016 chúng tôi đã có kế hoạch, thời điểm này tới cuối năm sẽ đưa được nhiều lớp vào đào tạo", ông Hiển nói.

Trước việc các hạng mục ít được sử dụng và đang có dấu hiệu xuống cấp, theo Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì khi các hạng mục hư hỏng sẽ có kinh phí bảo trì, bảo dưỡng hàng năm để phục vụ công tác học tập giảng dạy của các học viên và cán bộ.

Đức Hùng