Người gửi: Nguyễn Văn Nam
Đọc bài báo, tôi thấy rất đồng tình với ý kiến của các đại biểu. Đúng là phải xử lý thật nghiêm để làm gương cho các nơi noi theo. Không thể có chuyện một lãnh đạo địa phương lại bảo là dân không báo nên không biết. Nói như vậy là quá vô trách nhiệm. Lãnh đạo đó đáng ra phải thấy đó là trách nhiệm của mình vì chưa thực sự quan tâm đến đời sống của dân, phải tự cảm thấy hổ thẹn khi ăn lương Nhà nước nhưng chẳng biết dân sống ra sao.
Phải khẳng định đây cũng là tình trạng chung của nhiều vị quan cơ sở.
Nói vậy không ngoa bởi một lần tôi cần công chứng một số giấy tờ quan trọng. Việc cần gấp mà cơ quan công chứng lại ở tận thành phố (cách nơi tôi ở 30 km). Nghe nói ở xã cũng có thể công chứng được những giấy tờ đó, tôi rất mừng vì điều này thực sự tạo thuận lợi cho người dân và là chủ trương đúng của Nhà nước.
Nhưng khi ra đến xã, vị cán bộ công chứng cho biết, hôm đó là ngày công chứng nhưng anh bận nhiều việc nên tôi phải sang xã bên công chứng. Tôi đành sang xã bên và chắc rằng công việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Nhưng sang đến nơi thì được biết hôm đó không phải ngày công chứng của xã này. Hôm sau, tôi lại đến nhưng cán bộ công chứng bận đi học và chỉ tôi sang tiếp... xã bên cạnh.
Quá tam ba bận, tôi đành bắt thẳng xe xuống phòng công chứng của thành phố Thái Nguyên. Ở đây, tôi được cán bộ đón tiếp hết sức nhiệt tình và nhanh chóng. Tôi tự hỏi, không biết đến bao giờ những "vị quan" của dân mới hết không làm việc theo kiểu "thích thì làm"?
Người gửi: Nguyen Chi Bang
Tôi là người luôn theo dõi sát diễn biến của vụ em Bình bị hành hạ. Tôi cũng thấy rằng cần phải xử lý nghiêm cán bộ, đặc biệt là công an phường và công an hộ tịch. Để xảy ra vụ việc nghiêm trọng trong hơn 10 năm mà không hay biết thì không chỉ là vô cảm mà còn là không hoàn thành nhiệm vụ.
Việc xử lý nghiêm khắc cán bộ để không phải để trừng phạt họ mà là làm gương cho những trường hợp khác. Nếu mỗi cán bộ, mỗi cơ quan làm tốt bổn phận của mình thì người dân hạnh phúc biết bao!
Người gửi: Lê Đức
Tôi thật không thể chấp nhận cách xử lý cán bộ trong vụ em Bình bị hành hạ. Nếu không làm kiên quyết, sẽ còn nhiều lắm những trường hợp như của Bình. Thật buồn khi cán bộ vô cảm chỉ bị khiển trách, kiểm điểm và nghiêm khắc kiểm điểm.