Thứ sáu, 9/12/2022
Thứ ba, 20/12/2016, 15:00 (GMT+7)

Những smartphone selfie đáng chú ý nhất 2016

Đầu tư camera trước cho tính năng chụp hình là xu hướng nở rộ ở smartphone năm nay, đặc biệt ở phân khúc tầm trung.

Oppo F1 Plus - camera trước 16 megapixel

Đây là smartphone mở màn cho trào lưu camera phía trước có chất lượng và thông số như camera chính phía sau. Hướng đến tính năng selfie, camera trước của F1 Plus có độ phân giải 16 megapixel, lớn hơn cả camera sau.

Sản phẩm còn được trang bị ống kính khẩu độ lớn f/2.0, tính năng nháy màn hình làm flash trợ sáng khi trời tối cũng như một loạt chế độ làm đẹp chân dung.

Đánh giá Oppo F1 Plus

Samsung Galaxy J7 Prime - camera trước 8 megapixel

Doanh số tiêu thụ lớn và dẫn đầu phân khúc tầm trung kể từ khi xuất hiện đã khiến cho J7 Prime gây được nhiều chú ý, dù sản phẩm chỉ có giá hơn 6 triệu đồng. Với camera 8 megapixel và ống kính khẩu độ f/1.9, đây cũng là smartphone có thông số camera trước thuộc hàng tốt nhất của Samsung trên thị trường hiện giờ.

Model này có thiết kế kim loại, màn hình lớn 5,5 inch cùng với cấu hình khá, RAM 3GB, cùng tính năng bảo mật vân tay.

Đánh giá Samsung Galaxy J7 Prime

Oppo F1s - camera trước 16 megapixel

Đây là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy J7 Prime và doanh số tiêu thụ không hề kém cạnh. So với model của Samsung, Oppo F1s còn được Oppo đầu tư vào camera trước nhiều hơn và ví von đây là "chuyên gia selfie" ở phân khúc tầm trung.

Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng chụp ảnh làm đẹp chân dung. Camera trước cũng có độ phân giải lên tới 16 megapixel, tích hợp cảm biến 1/3.1 inch cùng ống kính khẩu độ f/2.0.

Đánh giá Oppo F1s

Vivo V5 - camera trước 20 megapixel

Đây là mẫu smartphone hiếm hoi có độ phân giải camera trước lên tới 20 megapixel, lớn hơn nhiều camera chính trên điện thoại thông thường. Tập trung vào khả năng chụp ảnh selfie, Vivo cũng đầu tư vào phần cứng với cảm biến ảnh là IMX376 của Sony. Tính năng làm đẹp chân dung thậm chí còn tự động điều chỉnh theo giới tính người chụp.

V5 nằm cùng phân khúc 6 triệu đồng với Galaxy J7 Prime và Oppo F1s. Sản phẩm có kích thước màn hình 5,5 inch tương đương, thiết kế vỏ kim loại và cũng được trang bị cảm biến vân tay.

Đánh giá Vivo V5

Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus - camera trước 7 megapixel

Apple cho thấy hãng không thể phớt lờ xu hướng camera selfie khi lần đầu tiên trang bị camera độ phân giải lên tới 7 megapixel cho bộ đôi iPhone 7 vừa trình làng. Đây là nâng cấp đáng chú ý khi ở iPhone 6 và 6s, camera trước vẫn chỉ là 1,2 và 5 megapixel.

Không có tính năng làm đẹp chân dung, camera trước iPhone 7 và 7 Plus được đánh giá cao còn nhờ nước ảnh tự nhiên. Ở điều kiện thiếu sáng, iPhone cũng có thể đánh thêm đèn flash bằng cách nháy sáng trắng màn hình. 

So với các đối thủ chuyên selfie Android, giá của iPhone 7 và 7 Plus đắt hơn nhiều.

Đánh giá iPhone 7 Plus

Tuấn Anh