Thứ bảy, 22/6/2024
Thứ tư, 27/8/2014, 12:30 (GMT+7)

Những smartphone cao cấp vừa giảm giá cả triệu đồng

Sức bán chậm cộng với việc phải "dọn đường" để chuẩn bị cho sản phẩm mới, hàng loạt smartphone cao cấp trên dưới 10 triệu đồng ở Việt Nam vừa có đợt giảm giá mạnh.

Nokia Lumia 925 (giảm 2,5 triệu đồng)

Trong khi giá chính thức trên web vẫn gần 9 triệu đồng, giá bán của mẫu Lumia cao cấp 925 tại nhiều của hàng hiện giờ chỉ còn từ 6 đến hơn 7 triệu đồng.

Lumia 925 đã ra mắt một năm trước và nằm ở tầm cao với giá chính hãng hơn 11 triệu đồng. Đây là chiếc Lumia đầu tiên có khung viền bằng nhôm, trong khi cấu hình nâng cấp từ 920 với vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 1,5 GHz, RAM 1 GB và màn hình 4,5 inch 1.280 x 768 pixel.

Nokia được cho chuẩn bị tung ra một mẫu smartphone mới cùng tầm tiền với 925 tại triển lãm IFA 2014, tập trung vào khả năng chụp hình Selfie với tên mã Lumia 830.

Samsung Galaxy Note 3 (giảm 2 triệu đồng)

Note 3 là mẫu smartphone cao cấp khá giữ giá của Samsung suốt một năm qua, và chỉ khi đứng trước các tin đồn về thế hệ kế tiếp Note 4 sắp xuất hiện, giá niêm yết chính thức mới được hãng điều chỉnh hạ xuống 2 triệu đồng còn 15 triệu đồng.

Chiếc phablet của Samsung tạo ấn tượng nhờ thiết kế trông sang trọng với mặt lưng nhựa vân giả da. Cây bút S-Pen nhiều tính năng kết hợp với màn hình Full HD 5,7 inch và cấu hình mạnh là trang bị khiến nhiều người quyết định lựa chọn dòng smartphone đắt tiền này.

LG G Pro 2 (giảm 2 triệu đồng)

Mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và được coi là đối thủ với Note 3 nhưng G Pro 2 không đem đến nhiều thành công cho LG như G3 hay G2.
Từ mức 14 triệu đồng khi ra mắt và sau đợt điều chỉnh về còn 12 triệu đồng, giá bán trên thị trường của G Pro 2 hiện giờ chỉ còn 10 triệu đồng.

Smartphone của LG sở hữu màn hình 6 inch Full HD hiển thị tốt, cấu hình mạnh nhưng có thiết kế không thật sự ấn tượng và cao cấp. Kích thước "quá khổ" cũng là cản trở khiến máy không được nhiều người lựa chọn thời gian qua.

HTC One M8 và One mini 2 (giảm một triệu đồng)

Bộ đôi smartphone "lớn - nhỏ" với thiết kế đẹp của HTC cũng buộc phải giảm giá để kích cầu trong thời gian qua với mức giảm một triệu đồng. Model cao cấp hơn với màn hình Full HD 5 inch cùng hệ thống camera kép được HTC điều chỉnh giá niêm yết từ 16 xuống còn 15 triệu đồng.

Trong khi đó, bản rút gọn One mini 2 dù ra mắt chưa lâu bằng cũng được HTC điều chỉnh từ 10,9 xuống còn 9,9 triệu đồng. One mini 2 là smartphone tốt, thiết kế đẹp nhưng lại có giá bán cao nếu xét đến cấu hình.

Sony Xperia Z2 (giảm một triệu đồng)

Với việc Xperia Z3 chắc chắn sẽ xuất hiện ở IFA 2014, Sony cũng dọn đường chào đón sản phẩm này bằng việc hạ giá chính thức của Xperia Z2 xuống còn 15,99 triệu đồng thay cho mức giá cũ 16,99 triệu đồng.

Xperia Z2 hiện giờ vẫn là smartphone cao cấp nhất của Sony và hút được khá nhiều khách hàng thời gian qua. Sản phẩm được thiết kế đẹp và thời trang, có bộ vỏ chống nước. Bên cạnh đó, cấu hình của Z2 cũng thuộc hàng mạnh và đi kèm camera 20,7 megapixel cho khả năng chụp hình tốt.

Samsung Galaxy S5 (giảm 1 triệu đồng)

Giống như Galaxy Note 3, Galaxy S5 mới được Samsung đưa về mức niêm yết còn 15 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thị trường giá bán thực tế của sản phẩm này còn thấp hơn niêm yết của hãng vài triệu đồng. Việc giảm giá mạnh của S5 một phần do sức tiêu thụ không được như kỳ vọng cũng như vừa xuất hiện mẫu Galaxy Alpha vỏ kim loại.

Xét về cấu hình và tính năng, S5 là smartphone thuộc hàng đỉnh nhất trên thị trường hiện nay. Máy sở hữu màn hình Full HD chất lượng cao, cấu hình mạnh đi kèm với hàng loạt công nghệ mới, như camera 16 "chấm" hay cảm biến vân tay, đo nhịp tim.

Tuấn Anh