Thứ bảy, 11/7/2020
Thứ ba, 1/1/2019, 01:00 (GMT+7)

Những màn trình diễn pháo hoa chào năm mới tại Australia

Australia là một trong những nước đón năm mới sớm nhất thế giới, nổi tiếng với các màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn tại nhiều thành phố.

Mưa lớn xảy ra tại thành phố Sydney, Australia vào chiều 31/12 do ảnh hưởng của bão. Tuy nhiên, bầu trời trở nên quang đãng vào thời khắc giao thừa, tạo điều kiện thuận lợi cho những màn pháo hoa chào đón năm mới, theo Guardian.

Trong ảnh, những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu được bắn lên tại Cầu Cảng và Nhà hát Opera, hai biểu tượng của thành phố Sydney.

Màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn tại Australia
 
 

Pháo hoa tại thành phố Sydney và Melbourne.

Số lượng pháo hoa kỷ lục cũng như những hiệu ứng và màu sắc mới được sử dụng thắp sáng bầu trời trong 12 phút. Khoảng 1,5 triệu người đã tập trung phía trước bến cảng và các công viên để chiêm ngưỡng màn biểu diễn này.

Hơn 8,5 tấn pháo hoa với hơn 100.000 hiệu ứng được sử dụng trong màn bắn pháo hoa tại Sydney. Australia là một trong những nước đầu tiên đón năm mới.

Pháo hoa tại thành phố Melbourne vào đêm giao thừa. Hơn 350.000 người đổ về thành phố này để chiêm ngưỡng màn trình diễn được lên kế hoạch từ tháng 3 năm nay.

14 tấn pháo hoa với hơn 36.500 hiệu ứng được bắn từ 22 tòa nhà trong vòng 10 phút.

Người dân thành phố Brisbane tập trung bên sông ngắm pháo hoa.

Người dân thủ đô Canberra chiêm ngưỡng pháo hoa tại quảng trường Civic.

Ảnh: Guardian, AFP.