Những lời động viên

Thư gửi đến các bạn đang mắc phải căn bệnh ung thư!

Hôm nay mình ghi bức thư này là để góp một phần vui nho nhỏ nào đó để giúp các bạn có thể tự tin để vượt qua được căn bệnh ung thư đó. Mình nghĩ nếu như bức thư này của mình có thể bớt đi một phần buồn nào đó của các bạn thì mình cũng vui lây, vì mình đã có thể giúp các bạn bớt lo lắng trong căn bệnh ung thư ấy.

Bức thư này đi kèm chung với bức tranh mình đã tự tay vẽ mang tên Động viên tinh thần bệnh nhân bị ung thư. Mình hy vọng các bạn sẽ sớm thấy được bức tranh ấy của mình. Các bạn có biết không, mình cũng đang mắc phải một căn bệnh ngoài da khiến cho mình cảm thấy rất khó chịu. Đó là căn bệnh chàm, mình bị chàm từ lớp hai đến lớp tám. Tuy là không nặng nhưng mà mỗi lần đi học mình lại cảm thấy rất lo lắng khi những vết chàm của mình lộ ra khiến cho mình cảm thấy rất xấu hổ.

Mình bị như vậy là đã cảm thấy sợ rồi. Vậy mà các bạn lại bị như thế chắc là phải suy sụp lắm. Thế nên mình ghi bức thư này để giúp các bạn hãy mạnh mẽ lên và cố gắng lên để có thể vượt qua được căn bệnh ung thư gian ác ấy. Nhất là vào mùa dịch này, chúng ta lại càng thêm khó khăn hơn. Nhưng các bạn đừng vì thế mà lại càng thêm hoang mang mà lo sợ, vì vẫn còn rất nhiều người áo xanh trắng ngoài kia đang cố gắng để giúp chúng ta.

Nào là những người áo xanh luôn đem đến cho chúng ta những phần quà tràn đầy ý nghĩa và tình yêu thương. Còn những người áo trắng thì giúp cho chúng ta có thêm một cuộc sống mới biết bao nhiêu ý nghĩa. Các bạn có biết không, họ là những người đã giúp cho chúng ta tránh khỏi những con virut đó. Và còn giúp chúng ta không bị lây dịch bằng cách ở nhà nữa. Không chỉ như thế đâu, mà chúng ta còn nhận được sự yêu thương nhờ mùa dịch này, cả nước Việt Nam ta đã lộ ra biết bao nhiêu tình yêu thương từ hàng trăm hàng nghìn người bao bọc và bảo vệ nhau.

Mình cũng là một trẻ ở làng trẻ SOS Gò Vấp. Mình cũng đã nhận được sự yêu thương của rất nhiều người. Và mình rất thông cảm cho những gì mà các bạn đang mắc phải, nên mình ghi bức thư này để động viên các bạn hãy cố lên và hãy lạc quan lên với những gì mà các bạn đang có trong cuộc sống hiện tại. Vì ở nơi đây, tất cả đang dành sự yêu thương và lo lắng cho chúng ta. Và các bạn hãy trân trọng và yêu thương với những gì mà các bạn đang có trong cuộc sống hiện tại. Chúng ta còn sống là còn hi vọng, hãy cố gắng lên các bạn nhé.

Trần Khánh Vy, 13 tuổi, Làng trẻ em SOS TP HCM

Ban tổ chức

Bảo trợ truyền thông

Nhà tài trợ

Mua tranh Ủng hộ
×