Thứ năm, 25/2/2021
Thứ năm, 26/1/2017, 12:24 (GMT+7)

Người Sài Gòn dạo Đường sách xuân Đinh Dậu

Sau trận mưa chiều 25/1 (28 tháng Chạp), độc giả vẫn ra phố thưởng lãm Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1.

Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017 diễn ra trong bảy ngày, từ ngày 25/1 đến ngày 31/1 (tức mùng bốn Tết Âm lịch), với 22 gian hàng sản phẩm văn hóa phục vụ Tết. Lễ hội chia làm ba chủ đề gồm "Tự hào Thành phố mang tên Bác", "Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình" và "Khát vọng tỏa sáng".

Chương trình thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, mua sách. Chị Mai Lan, sinh viên Đại học Luật TP HCM, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đi dạo Đường sách trong đêm. Cảm giác thư thái hơn so với ban ngày".

Những người yêu sách chăm chú đọc và chọn mua ấn phẩm tại một gian hàng. Các tác phẩm văn học, chân dung nhân vật, sách kinh tế... luôn thu hút mọi người. Ngoài hoạt động trưng bày và bán sách, ở không gian này còn diễn ra nhiều buổi giao lưu như tọa đàm chủ đề "Doanh nhân khởi nghiệp - chia sẻ bài học thành công", sẽ diễn ra từ 18h ngày 26/1 (tức ngày 29 Tết).

Các ấn phẩm ở Đường sách Đinh Dậu được bán giảm giá từ 20 % đến 25%.

Do cơn mưa chiều 25/1, ban tổ chức dùng những tấm nilông trắng phủ lên các gian sách ngoài trời. Vào 18h ngày 27/1 (tức ngày 30 Tết) tại Đường sách diễn ra tọa đàm “Doanh nhân viết sách và văn hóa đọc trong doanh nhân". Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả và khách mời như Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy Nội địa khu vực ba, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh - Giám đốc Saigon Books, Doanh nhân Vũ Thái Hà, Doanh nhân Nhan Húc Quân, MC Liêu Hà Trinh...

Một gian hàng vẽ thư pháp tại Đường sách thu hút đông người. Bà Nguyễn Thị Ngọ Thủy (quê Tiền Giang) chia sẻ: “Trước giờ, gia đình tôi chỉ ngắm Đường sách trên truyền hình. Năm nay, chúng tôi du xuân Sài Gòn nên tìm đến để thưởng lãm trực tiếp".

Ngoài các gian hàng sách, ở đây còn có nhiều gian hàng trưng bày vật phẩm trang trí tết, thiệp, bao lì xì, lịch, tranh gốm, đĩa gốm vẽ nghệ thuật của họa sĩ Lê Thiết Cương. Trong ảnh: những con búp bê trong trang phục truyền thống Nhật Bản được bày bán tại Đường sách.

Độc giả cũng có thể tìm mua nhiều sản phẩm băng đĩa âm nhạc, phim tài liệu… ở đây.

Một du khách selfie bên tấm bảng ghi lại cảm xúc  của nhiều người khi tham quan Đường sách. Trong những ngày diễn ra, ở đây còn có các hoạt động như biểu diễn nhạc cổ truyền, trình diễn guitar, giao lưu với các nhà văn trẻ...

Những chậu mai được trang trí đầu Đường sách tạo không gian đầy sắc xuân.

Thành Nguyễn