Thứ tư, 19/1/2022
Thứ tư, 12/1/2022, 09:25 (GMT+7)

Người đẹp liệt chân mê thi hoa hậu

Madeline Delp, thí sinh liệt chân sinh năm 1994, vào top 12 cuộc thi Miss Earth USA 2022.

Cô viết trên Instagram hôm 11/1 - ba ngày sau chung kết: "Vào top 12, đạt điểm cao ở phần thi phỏng vấn, kết quả không tệ với một cuộc thi quốc gia phải không? Mặc dù các sân chơi sắc đẹp chưa hoàn toàn sẵn sàng đón nhận một đại diện khuyết tật, chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để phá bỏ rào cản, chứng minh vẻ đẹp có thể hiện hữu dưới nhiều hình thức ra sao... Tôi đã không tiến xa như bản thân kỳ vọng, tôi cũng buộc phải mạnh mẽ hơn bởi phản ứng của các bạn. Tôi lấy rất nhiều can đảm để tiếp tục đứng trên sân khấu cuộc thi, và những lời yêu thương, sự ủng hộ của các bạn tiếp sức tôi rất nhiều... Toi hy vọng hành trình của mình tạo động lực cho các bạn tìm lại sự tự tin, vẻ đẹp độc đáo của bản thân".

Dù phải ngồi xe lăn trong các phần trình diễn suốt cuộc thi, cô thu hút nhờ thần thái tự tin, rạng rỡ.

Người đẹp khuyết tật thi Miss Earth USA
 
 

Madeline Delp trình diễn tại Miss Earth USA 2022. Video: Instagram Madeline Delp

Madeline Delp sinh năm 1994, bị tai nạn chấn thương cột sống, liệt hai chi dưới từ năm 10 tuổi, phải nghỉ đến trường để học tại nhà. Cô cho biết từng trải qua thời gian chán chường trước khi trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn ở tuổi thiếu niên. Người đẹp bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho người khuyết tật từ năm 20 tuổi, từng giành vương miện Miss Wheelchair North Carolina hai năm 2016 và 2017. Sau đó, cô và bạn bè thành lập Live Boundless, tổ chức tình nguyện chuyên giúp đỡ người khuyết tật tại Mỹ. Cô bắt đầu đi khắp đất nước và truyền cảm hứng cho những bạn trẻ có hoàn cảnh giống mình.

Năm ngoái, cô xếp hạng ba tại Miss Virginia USA, là thí sinh khuyết tật đầu tiên đoạt danh hiệu á hậu tại một cuộc thi nhan sắc cấp bang. Madeline Delp cho biết cô muốn trở thành người liệt chân đầu tiên được tham dự Miss USA.

Madeline Delp có gương mặt, nụ cười rạng rỡ, được đánh giá cao nhan sắc trong các bộ ảnh chân dung.

Dù gặp hạn chế thể chất, cô yêu thể thao, thử thách bản thân với nhiều môn như cưỡi ngựa, leo núi, chơi dù lượn...

Madeline Delp chơi dù lượn
 
 

Madeline Delp chơi dù lượn. Video: Instagram Madeline Delp

Cô mặc đa dạng, thử nghiệm nhiều phong cách từ gợi cảm đến năng động. Người đẹp thích đi giày, boots cao gót.

Hà Thu (ảnh: Instagram Madeline Delp)