![]() |
Cựu chủ tịch và Tổng giám đốc HP Carly Fiorina. Ảnh: AP. |
Trong cuốn hồi ký sắp xuất bản "Sự lựa chọn khó khăn", Carly Fiorina, người được mệnh danh là "người đàn thép" của HP kể lại việc bà đã tìm cách ngăn chặn thông tin về chiến lược hoạt động của HP bị tiết lộ bằng cách triệu tập một cuộc họp bất thường với các giám đốc của HP khi bà Patricia Dunn, cựu chủ tịch vừa bị truy tố của HP, vắng mặt.
Nhiều người cho rằng bà Fiorina đã rất khôn ngoan khi chọn thời điểm xuất bản cuốn sách này, đúng lúc nổ ra vụ bê bối theo dõi nhân viên của HP. Theo các luật sư, việc bà Fiorina tiết lộ sự việc này có thể khiến bà bị cơ quan điều tra chú ý do có liên quan tới những bê bối của HP.
Mới đây, chủ tịch HP Patriacia Dunn và 4 cộng sự đã bị truy tố vì chỉ đạo thuê thám tử theo dõi các lãnh đạo khác của công ty về việc để lộ thông tin nội bộ sau sự ra đi của Fiorina.
Bà Fiorina bị sa thải năm 2005 do các chiến lược kinh doanh của bà liên tục thất bại, trong đó có vụ sáp nhập với hãng Compaq. Sau vụ hợp tác bất thành này, cổ phiếu HP sụt giảm tới 56%. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, bà Fiorina ra đi còn vì những bất ổn trong nội bộ ban điều hành tập đoàn này.
(Theo AP, Reuters)