Ông Sunarto ở làng Gesikan, huyện Grabagan, tỉnh Đông Java của Indonesia được công bố là đã chết sau tai nạn giao thông ở huyện Brondong cùng tỉnh hôm 7/10. "Vụ tai nạn là thật, nhưng có một sự nhầm lẫn trong nhận dạng", Ali Kantha, cảnh sát trưởng huyện Grabagan, cho biết.
Nạn nhân trong vụ tai nạn xe máy không mang theo giấy tờ tùy thân và bị biến dạng đến mức không thể nhận dạng. Giới chức xác định người này là Sunarto do chiếc xe máy được đăng ký dưới tên ông. Cảnh sát huyện Brondong lập tức liên lạc với cảnh sát huyện Grabagan để thông báo tới gia đình Sunarto về vụ tai nạn.
Thi thể nạn nhân được chuyển về nhà vào 12h trưa và gia đình làm lễ chôn cất ba tiếng sau đó. "Ngay cả khi gia đình tắm rửa thi thể trước khi chôn cất, họ cũng không phát hiện đó không phải là Sunarto", Ali cho biết.
7 tiếng sau khi lễ mai táng hoàn tất, Sunarto trở về nhà, khiến gia đình vô cùng sửng sốt. Sunarto cho biết người đàn ông được chôn cất là Wariim, một người sống ở làng khác. Sunarto nói ông nghe tin về cái chết của mình từ đồng nghiệp.
Theo lời Sunarto, ông và Wariim đều làm việc ở Brondong. Sunarto là công nhân xây dựng, còn Wariim làm nghề đạp xích lô. Do mắc nợ Wariim, ông đã trao chiếc xe máy cho người này ba tháng trước.
Cảnh sát nói sự hiểu lầm đã được hai bên gia đình giải quyết. Gia đình Wariim không có ý định di dời mộ ông. "Gia đình đã không làm to chuyện vì nhầm lẫn này. Họ chỉ thay thế tấm bia bằng tên Wariim", Ali cho biết.
Nhật Duy (Theo Jakarta Post)