Thứ sáu, 9/6/2023
Thứ bảy, 25/3/2023, 11:00 (GMT+7)

Ngày hội đi bộ thu hút 7.500 học sinh và phụ huynh

Nghệ AnNgày hội Đi bộ Milo 2023 với chủ đề “Tiếp ý chí cho hành trình năng động” đã thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh và học sinh địa phương.

Sáng 19/3, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đại diện Công ty Nestlé Việt Nam và các em học sinh, thầy cô cùng phụ huynh tập trung tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh sẵn sàng tham gia Ngày hội Đi bộ Milo 2023.

Sự kiện hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại tỉnh Nghệ An, đồng thời đánh dấu hành trình 10 năm Nestlé Milo tiếp ý chí bền bỉ cho hơn 100.000 học sinh trên cả nước, chung tay cùng các Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo tại nhiều tỉnh thành, đưa ngày hội đến với cộng đồng.

Ca sĩ 13 tuổi Đăng Bách, quán quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2021 khích lệ tinh thần năng động của các bạn nhỏ trước thềm xuất phát hành trình đi bộ.

Màn đồng diễn của các em nhỏ trên nền nhạc Năng Động Việt Nam đã thổi bùng cảm xúc và niềm hào hứng của những thành viên tham gia sự kiện.

Xuất phát từ quảng trường Hồ Chí Minh, 7.500 học sinh, phụ huynh và giáo viên đi bộ đồng hành trên quãng đường 1,5 km, thể hiện sự quyết tâm rèn ý chí bền bỉ và hướng đến xây dựng một lối sống năng động, khỏe mạnh trong cộng đồng.

Bên cạnh đi bộ, Nestlé Milo mang đến ngày hội các sân chơi thể thao đa dạng giúp các em nhỏ được trải nghiệm việc tập luyện bộ môn bóng rổ, bóng đá và Aerobics tại khu trò chơi vận động.

"Con có cơ hội được giao lưu gặp gỡ bạn bè mới và cùng nhau hoàn thành cự ly đi bộ, trải nghiệm các môn thể thao để thể hiện sự quyết tâm rèn ý chí cho hành trình năng động phía trước", bé Nguyễn Đặng Đăng Khoa, học sinh trường tiểu học Trường Thi nói.

Đồng hành cùng con trai rèn luyện thể thao, chị Đặng Thị Thủy Tình, mẹ bé Khoa chia sẻ: "Tôi rất vui khi ngày hôm nay được đồng hành cùng con". Chị cho rằng rèn luyện sức khỏe là điều cần thiết mỗi ngày, nhất là ở lứa tuổi nhỏ như các bé.

Hoàn thành cự ly đi bộ, các em học sinh được tiếp năng lượng tự nhiên từ thức uống dinh dưỡng cùng với bộ huy chương Milo tại Booth Phần thưởng để ghi dấu thành quả mà các em đã đạt được.

"Không khí của sự kiện cho thấy tinh thần năng động và niềm đam mê thể thao luôn hiện diện ở thế hệ trẻ. Nestlé Milo đã không ngừng nỗ lực chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam thông qua việc tổ chức chuỗi các hoạt động thể thao đa dạng, giúp trẻ nâng cao sức khỏe thể chất và hình thành ý chí bền bỉ - những điều quan trọng làm nên thành công trong cuộc sống", bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng Milo và Sữa, Nestlé Việt Nam chia sẻ.

Đại diện Nestlé Việt Nam cũng cho biết, trong mọi bối cảnh xã hội, đơn vị đều nỗ lực chung tay cùng Sở ban ngành trên hành trình xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua việc tiếp năng lượng, ý chí bền bỉ với các sáng kiến thể thao linh hoạt.

Dịp này, Nestlé Milo đã trao tặng cho 15 trường tại tỉnh Nghệ An những dụng cụ tập luyện thể thao gồm khung thành bóng đá, bộ trụ bóng rổ và xây dựng, cải tạo vườn ươm cây xanh với tổng trị giá 300 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thể hiện cam kết của Nestlé Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững và thịnh vượng của ngành giáo dục.

Kim Kim
Ảnh: Nestlé Việt Nam