Từ: Linh Lan
Đã gửi: 01 Tháng Chín 2011 7:07 CH
Tôi là độc giả thường xuyên của mục Tâm sự. Tôi đã đọc qua rất nhiều bài viết của các bạn trong chủ đề trinh tiết, tiết hạnh, và quan hệ tình dục nam nữ. Thường thì các ý kiến của các bạn một là ủng hộ, hai là phản đối, cũng có người đưa ra ý kiến trung lập nhưng vẫn thiên về một phía nào đó, vì tất cả chủ yếu là thể hiện suy nghĩ cá nhân các bạn. Riêng tôi, tôi chỉ muốn đưa ra những nhận định khách quan đó là mỗi người hãy tự chịu trách nhiệm với bản thân mình thì sẽ không có việc gì.
Trước tiên, tôi xin gửi đến các chị em mà cơ bản gồm nhóm có suy nghĩ mở với tình yêu, và sống hết mình cho người mình yêu, tất nhiên không phải là tình một đêm, và các chị em có suy nghĩ bảo vệ trinh tiết của mình để chỉ dành cho người chồng tương lai.
Ở nhóm thứ nhất, các bạn hãy tự chịu trách nhiệm với mình bằng cách trước khi quyết định cho đi tất cả, hãy suy nghĩ thật kỹ xem người đàn ông đó có xứng đáng hay không, có là người mà bạn quyết định kết hôn trong tương lai hay không. Các bạn nên suy nghĩ trước về một lý do khách quan hay chủ quan mà sau khi dâng hiến, các bạn không thể đi đến hôn nhân như: người đàn ông kia là một gã Sở Khanh hay không xứng đáng. Cái mà các bạn chỉ có thể nhận ra sau một thời gian dài tìm hiểu, hoặc tình huống không ai lường trước là người yêu đột ngột qua đời trước khi kết hôn.
Lúc này các bạn sẽ trở thành một cô gái không còn trinh trắng đối với người đàn ông đến sau. Nếu các bạn có thể chấp nhận tất cả thì hãy vui vẻ, sống thật với mình và công bằng với người mình yêu, cho anh chàng biết sự thật nếu các bạn không còn trinh. Anh ta không có quyền phán xét bạn, nhưng anh ta có quyền chọn vợ thích hợp với nguyện vọng của anh ta, tôi tin chắc rồi các bạn cũng sẽ tìm được người thích hợp với mình.
Với nhóm thứ hai, tôi xin chúc mừng các bạn đã thành công trong việc giữ gìn trinh tiết, như vậy là các bạn đã không phải đối mặt với những tình huống khó xử như trong chuyên mục tâm sự này, đó là với các bạn đã có gia đình và hạnh phúc với những gì mình có.
Còn đối với các bạn chưa lập gia đình nhưng thuộc nhóm này thì các bạn cũng nên chuẩn bị trước tâm lý chịu trách nhiệm với những tình huống không mong đợi mà các bạn có thể sẽ gặp trong tương lai như: người chồng tương lai của các bạn là người bạo hành tình dục, hay có thể nói là người bệnh hoạn về tình dục. Người chồng tương lai cũng có thể là một người yếu sinh lý, hoặc rối loạn về sinh lý, không thể đáp ứng nhu cầu tình dục và khả năng không có con ở những người này là rất cao.
Và điều cuối cùng là đừng đặt quá nhiều hy vọng người chồng tương lai sẽ là người trinh trắng giống như bạn, vì với xã hội hiện nay, khả năng đàn ông quan hệ tình dục trước hôn nhân đã không còn là vấn đề bàn cãi. Vậy nếu bạn đã chuẩn bị được tất cả tâm lý cho những tình huống này thì tôi tin là bạn sẽ được hạnh phúc và chúc các bạn gặp được người đàn ông như ý.
Ở đây tôi cũng xin có vài lời với các bạn nữ không may vì lý do khách quan như tai nạn hay bị lạm dụng mà không có cái ngàn vàng, các bạn hãy tự tin vào bản thân mình, không có gì phải xấu hổ vì điều đó, các bạn xứng đáng có một người chồng hiểu biết, chia sẻ và yêu thương các bạn. Chúc các bạn tìm được người chồng tốt, đừng chịu đựng hay vùi dập cuộc đời mình với người chồng thiếu hiểu biết.
Tôi xin gửi đến các anh em mà cơ bản cũng gồm 2 nhóm.
Đối với các anh có suy nghĩ không quan tâm đến trinh tiết mà quan trọng ở tâm hồn của người phụ nữ thì tôi tin rằng các anh cũng có đủ thông tin, và hiểu biết xã hội để nhận biết đâu là người phụ nữ với nét đẹp tâm hồn mà chọn lựa cho mình.
Nhưng các anh cũng nên chuẩn bị trước để chịu trách nhiệm với bản thân khi mình có thể chọn sai, không nên vì chọn lựa sai lầm của mình mà đánh đồng tất cả phụ nữ không còn trinh tiết đều xấu. Tuy nhiên, tôi tin khi các anh là người biết quý trọng tâm hồn người phụ nữ, các anh sẽ nhận ra ngay đâu là một người chân chính và thích hợp với mình.
Tôi không bao giờ phản đối các anh có suy nghĩ một người vợ đức hạnh là người phải biết giữ trinh tiết cho chồng, mà tôi luôn nghĩ rằng mỗi người có một suy nghĩ, niềm tin riêng và quyền mưu cầu hạnh phúc nếu như những điều đó không làm ảnh hưởng đến người khác. Do đó, nếu các bạn tin rằng chỉ những người vợ trinh tiết mới làm cho các bạn hạnh phúc thì các bạn có quyền đòi hỏi.
Vậy thì để không bị hụt hẫng hay thất vọng về sau, các bạn nên bày tỏ suy nghĩ của mình với người mình yêu ngay từ đầu, vì các bạn có quyền chọn lựa thì cô ấy cũng vậy. Nếu cô ấy đạt được tiêu chuẩn bạn đặt ra và chấp nhận suy nghĩ của bạn thì cô ấy phải có trách nhiệm gìn giữ cho bạn, và ngược lại thì cô ấy sẽ ra đi. Cả hai bạn hãy tự chịu trách nhiệm cho quyết định và hành động của mình để không phải gây khổ cho nhau sau này. Chúc các bạn tìm được người thích hợp.
Còn với các ông bố trong nhóm này, hy vọng các anh thành công trong giáo dục các con mình theo hướng mà các anh cho là tốt cho các con và xã hội. Qua bài góp ý, tôi chỉ hy vọng tất cả các bạn tìm được hạnh phúc cho mình, tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của tất cả mọi người xung quanh để cùng làm xã hội mà chúng ta đang sống tốt đẹp hơn lên.
Xin cảm ơn toà soạn đã cho tôi cơ hội đóng góp ý kiến cùng chuyên mục.