Thứ tư, 21/10/2020
Thứ năm, 30/7/2020, 00:00 (GMT+7)

Nấu 800 suất ăn miễn phí phục vụ ba bệnh viện Đà Nẵng

800-900 suất ăn có giá mỗi phần 45.000 đồng sẽ được chuyển tới các bệnh viện ở Đà Nẵng vào 11h và 17h hàng ngày, phục vụ miễn phí trong 14 hôm cách ly.

Từ khi cách ly xã hội, hệ thống nhà hàng ForYou nấu ăn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Mỗi ngày, nhà hàng nấu 800 suất ăn chia làm hai ca, chuyển vào lúc 11h và 17h. Từ hôm nay, họ nấu thêm 100 suất cho Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bếp trưởng Lê Xuân Thành cho biết đa phần thực phẩm được sử dụng trong ngày, bảo quản bằng tủ cấp đông. 30 nhân viên và đầu bếp nấu trước giờ chuyển đi hơn một tiếng để đảm bảo món ăn mang đến bệnh viện vẫn còn nóng.

Đây là những người tình nguyện tham gia nấu suất ăn phục vụ các y bác sĩ, chung sức cùng thành phố chống dịch, trong khi hệ thống nhà hàng phải dừng hoạt động. Nhiều nhân viên đã được cho nghỉ.

Mỗi bữa, đầu bếp nấu 60 kg gạo. Thịt, rau được thay đổi theo ngày. Các món chính bao gồm: sườn non rim mặn, thịt lợn kho trứng, gà kho sả, cá sốt cà... Món canh có canh mồng tơi, canh bí đao, canh chua thịt băm.

Quá trình nấu ăn, đóng gói, vận chuyển, nhân viên đều đeo khẩu trang, găng tay và hạn chế giao tiếp.

Chị Nguyễn Thị Minh Tứ, quê Hà Nam, cho biết tình nguyện ở lại nhà hàng nấu ăn, dù lương bị giảm hơn nhiều.

"Tôi thấy đây là việc làm có nhiều ý nghĩa. Tôi cũng lo nếu về quê sẽ lây nhiễm cho cộng đồng", chị Tứ nói.

Một tình nguyện viên chuẩn bị suất ăn với món trứng kho thịt.

Mỗi suất ăn trị giá khoảng 45.000 đồng, được tài trợ miễn phí.

Nhân viên bếp kiểm tra lần cuối các hộp đựng canh trước khi cho vào túi đem đến bệnh viện.

Xe chuyên dụng chuyển đồ ăn từ điểm nấu đến bệnh viện cách khoảng 3 km. Các suất ăn sẽ được đều đặn đưa đến trong 14 ngày cách ly.

Suất ăn được chuyển đến cổng Bệnh viện C trên đường Ngô Gia Tự. Ở đây các nhân viên của bệnh viện mặc đồ bảo hộ sẽ phụ trách nhận, đưa vào trong.

Từ ngày mai, nhà hàng sẽ nấu thêm 100 suất ăn.

Tiếp tế.
 
 

Nấu 800 suất ăn mỗi ngày tiếp tế bệnh viện Đà Nẵng. Video: Gia Chính

Gia Chính