Từ: nhimxu
Đã gửi: 22 Tháng Năm 2011 8:28 CH
Có lẽ bây giờ bạn đang cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi, nhưng bạn ạ, chẳng có ai nhiều tình thương đến mức có thể ở bên người mà mình không yêu 6 năm cả. Một khi bạn chỉ thương hại người ta thì bạn đã sớm tìm cách thoát khỏi người ta lâu rồi chứ không đợi đến lúc có sự xuất hiện của người thứ ba đâu.
Yêu nhau 6 năm, tất không tránh khỏi cảm giác quen thuộc, nhàm chán thường tình, hơn nữa trong đầu bạn và cả vợ chưa cưới của bạn luôn nghĩ bạn chỉ thương hại người ta, luôn luôn khẳng định người ta yêu bạn nhiều hơn và mặc nhiên cho rằng người yêu nhiều hơn sẽ phải phục tùng, phải thiệt thòi nhiều hơn.
Theo tôi, cảm giác mà bạn dành cho cô gái kia chỉ là phút rung động nhất thời, một chút mới mẻ, lạ lẫm mà thôi. Và theo thói thường cái gì càng bị cấm cản thì con người ta càng thèm khát nó, càng cấm bạn đến bên người ta thì bạn càng muốn đến. Điều này không nói lên rằng bạn yêu người ta như bạn nghĩ đâu.
Trước tiên, bạn phải nghĩ cho kỹ, thứ nhất là tình cảm của mình, thứ hai là những được mất sau khi bạn quyết định. Bạn bảo đã lên sẵn kế hoạch chia tay mà vợ chưa cưới của bạn sẽ không bị tổn thương ư? Xin thưa với bạn, chẳng có cách chia tay nào mà không khiến cô ấy bị tổn thương cả.
Yêu bạn 6 năm, đã chuẩn bị làm đám cưới, bạn nghĩ liệu khi bạn chia tay người ta thì cô ấy sẽ mất bao nhiêu thời gian để cân bằng cuộc sống, để chấp nhận thực tại và những lời dèm pha. Và bao lâu để khôi phục niềm tin, bao lâu để có thể mở lòng yêu một người khác? Câu trả lời có thể là 1 năm, 2 năm, nhưng cũng có thể là không bao giờ đấy bạn ạ.
Về phía bạn, liệu khi làm được điều bạn muốn, bạn có chắc sẽ được hạnh phúc viên mãn? Trước tiên tôi tin chắc lương tâm của bạn sẽ bị cắn rứt cả đời này, và quyết định của bạn còn là hệ lụy đến cả gia đình, người thân của cả hai phía. Kết hôn là chuyện lớn cả đời người, tình yêu không phải là tất cả, bạn có chắc khi đến bên người con gái kia, kết hôn cùng cô ta thì 10 năm, 20 năm nữa bạn vẫn yêu cô ta như bây giờ bạn nghĩ?
Còn về phía cô gái đó, nói đã yêu bạn từ lâu tại sao sớm không nói ra, muộn không nói ra mà bây giờ khi bạn chuẩn bị lập gia đình lại nói ra? Cùng là con gái với nhau, cô ấy có bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh của vợ chưa cưới của bạn mà nghĩ chưa? Sau này khi lấy nhau về người ta sống với nhau không chỉ vì yêu đâu bạn ạ, mà trên hết là sống vì cái tình, cái nghĩa, vì trách nhiệm.
Theo tôi bạn và vợ nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, bạn cũng đã gọi cô ấy là vợ tức là cũng đã đặt lên vai mình trách nhiệm cuộc đời cô ấy. Đặt tay lên tim mình và nhớ lại lúc bạn khó khăn, đau khổ, ai mới là người ở bên cạnh, chia sẻ với bạn? Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất và chúc bạn hạnh phúc!