Thứ sáu, 14/6/2024
Chủ nhật, 7/5/2017, 14:30 (GMT+7)

Mixer 7 tỷ của Yamaha và những sản phẩm nổi bật tại Plase Show

Với giá bán lên tới 7 tỷ đồng, mixer (bàn trộn kỹ thuật số) Rivage PM10 của Yamaha hướng tới người dùng chuyên nghiệp, phục vụ các sân khấu lớn và cực lớn.

Rivage PM10 là hệ thống bàn trộn âm thanh được Yamaha ra mắt cách đây ít lâu, là ản phẩm kỷ niệm 30 năm thế hệ bàn trộn kỹ thuật số của hãng. Điểm nổi bật trên Rivage PM10 là sự kết hợp của rất nhiều công nghệ khác nhau, như Yamaha Natural Sound, kết hợp với Yamaha VCM (mô hình hóa mạch ảo, có khả năng mô hình hóa chính xác âm thanh tương tự) và công nghệ SILK nổi tiếng để cho ra âm thanh trung thực và tự nhiên nhất. Từ đó, việc trải nghiệm âm thanh từ mixer này tốt hơn, giúp khán thính giả có thể cảm nhận được âm thanh chất lượng cao ở không gian rộng lớn ngoài trời, ví dụ như sân vận động hay hội trường có sức chứa hàng nghìn người.

Rivage PM10 là hệ thống gồm nhiều thiết bị nhỏ hơn đi kèm, bao gồm bàn trộn CS-R10 với 2 màn hình cảm ứng kích thước 15 inch, hỗ trợ thao tác nhanh, cùng rất nhiều phím điều khiển khác; bộ xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số và hệ thống điều khiển DSP-R10; RPio622 hỗ trợ cấu hình linh hoạt nếu như muốn mở rộng cho hệ thống Rivage PM10; và RY16-ML-SILK với 16 kênh micro đầu vào. Theo đại diện Yamaha, để điều khiển được hệ thống này, người chơi cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực trộn nhạc, đồng thời phải trải qua khóa học trong thời gian gần 1 năm. Hiện giá bán Rivage PM10 là 7 tỷ đồng.

Bàn trộn SD12 của hãng âm thanh DiGiCo (Anh) cũng được giới thiệu tại triển lãm. So với sản phẩm của Yamaha, SD12 có thiết kế nhỏ gọn và giá cả cũng phải chăng hơn. Máy tích hợp màn hình 15 inch, thiết kế các thanh trượt đơn giản tương tự các mẫu SD5 và SD7 trước đó.

Cặp loa LS System Curv 500 PS cũng là điểm nhấn tại triển lãm. Hệ thống loa array di động và nhỏ gọn này bao gồm 2 loa sub và 8 loa vệ tinh array, sử dụng công nghệ WareAhead mang lại chất lượng âm sắc rõ nét. Sản phẩm hướng tới những sự kiện vừa và nhỏ.

Dàn karaoke hi-end của Nguyễn Audio, nổi bật với đầu karaoke LS-5000 của Paramax, được xem là đầu karaoke hi-end đầu tiên tại Việt Nam. Đây là kết quả của dự án kéo dài 5 năm. Máy được tích hợp lên tới 12.200 bài hát đủ các thể loại, tích hợp các công nghệ cho phép kết nối với smartphone hoặc tablet thông qua Wi-Fi, từ đó có thể dùng thiết bị này thay thế remote, bao gồm tìm kiếm, chèn, qua bài hát... Đầu karaoke này kết hợp với M-F3 tạo thành hệ thống karaoke mang lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Sản phẩm của SE Audiotechnik là hệ thống kết hợp loa sub và loa array all-in-one nhỏ gọn với amply công suất rời. Riêng thùng loa array bao gồm 8 loa toàn dải hiệu suất cao đường kính 7,11 cm.

Hệ thống loa phục vụ ngoài trời WLA Series cũng được DHT giới thiệu tại triển lãm. Đây là sự kết hợp của nhiều mẫu loa thuộc dòng WLA cho âm lượng từ 99 dB trở lên, tạo thành hệ thống phát ra âm thanh cực lớn phục vụ các không gian có sức chứa hàng nghìn người.

Dòng loa Flexsys FM (từ trái qua phải: FM12, FM10 và FM8) được dB Technologies hướng đến các sân khấu lớn, tầm trung và nhỏ. FM12 đạt công suất đỉnh lên tới 1200W, công suất trung bình 600W, FM10 đạt 800W - 400W và FM8 đạt 400W-200W tương ứng.

Mẫu máy Soundcraft Ui24R có thiết kế nhỏ gọn nhưng ẩn chứa bên trong sức mạnh đáng nể. Được tích hợp các công nghệ hàng đầu như chế độ xử lý tín hiệu Lexicon, dbx và DigiTech nổi tiếng nhằm đảm bảo âm thanh nguyên sơ, ổn định, cũng như loại bỏ các tạp âm. Ngoài ra, thiết bị này còn đưa vào các công nghệ của Harman để cho ra chất âm có chất lượng cao nhất.

ProSing PS-1000 là mẫu ampli mới, hướng đến hệ thống karaoke gia đình cũng như dành cho các quán kinh doanh karaoke nhỏ và tầm trung. Đây là mẫu sản phẩm có thiết kế sang trọng, cũng như có khả năng tăng cường chất lượng âm thanh, giúp âm thanh phát ra loa đạt chất lượng cao hơn. Máy cũng có mặt của tính năng chống hú, giúp trải nghiệm karaoke tốt hơn. PS-1000 được trang bị 4 ngõ âm thanh đầu vào (2 ngõ 4 Ohm 350W và 2 ngõ 8 Ohm 450W) cùng ngõ ra riêng cho loa siêu trầm, 5 lỗ cắm mic... giúp các kỹ thuật viên có thể dễ dàng phối ghép loa.

Bảo Lâm