Thứ tư, 28/9/2022
Thứ sáu, 17/6/2022, 06:00 (GMT+7)

Mẹo để nhà sang hơn

Bí quyết để có một ngôi nhà sang trọng đôi khi không nằm ở nội thất đắt tiền mà nằm ở những chi tiết nhỏ và tối giản.

Dùng khăn, bộ trải giường màu trắng

Những chiếc khăn màu sắc đa dạng có thể bắt mắt, nhưng nếu muốn sang trọng thì nên dùng khăn màu trắng.

Ga giường màu trắng nhanh bẩn nhưng cũng dễ làm sạch hơn tất cả loại ga màu khác chỉ với chút thuốc tẩy. Bên cạnh đó, nó cho phép bạn dễ dàng kết hợp với nhiều loại gối có màu sắc khác nhau.

Trang trí bằng hoa quả

Bạn có thể mang lại sức sống hơn cho nhà bếp hoặc phòng khách bằng cách đặt bát, đĩa trái cây trên bàn. Khi phối màu hợp lý, không gian sẽ trang nhã và bớt cứng nhắc.

Dùng nguồn sáng

Không nên sử dụng loại đèn chớp hay đèn lớn. Thay vào đó, hãy thêm một số đèn bàn nhỏ hoặc đèn dây trong phòng ngủ. Cách làm này sẽ tạo một bầu không khí ấm cúng, lãng mạn nhưng không kém phần sang trọng.

Đóng khung gương

Một chiếc gương bình thường có thể trở thành phụ kiện sành điệu cho mọi căn phòng. Gương thường không quá đắt tiền và cũng dễ chọn chỗ treo. Ngoài ra, có nhiều loại khung để bạn lựa chọn, điều chỉnh cho phù hợp với căn phòng.

Chọn bình, hộp đồng bộ

Hãy mua hộp đựng xà phòng, chai dầu gội và hộp đựng bàn chải đánh răng đồng bộ để căn phòng trông có tổ chức và gọn gàng hơn. Lời khuyên là nên chọn những bộ có màu sắc trung tính và thiết kế tối giản.

Dùng khay đựng

Nhiều thứ chúng ta liên tục lấy ra đặt vào, nên đặt trong ngăn kéo rất bất tiện và lãng phí năng lượng. Nhưng thay vì chất đống mọi thứ lên bàn, hãy đặt đồ đạc lên một chiếc khay đẹp, màu sắc ưa nhìn. Căn phòng lập tức gắn kết và sang trọng hơn.

Dùng giấy tiếp xúc đá cẩm thạch

Khi không thể làm cho bề mặt bồn rửa bằng đá sạch sẽ dù cố chà mạnh, hãy mua thêm giấy dán đá cẩm thạch.

Nhật Minh (Theo Brightside)