Bộ sản phẩm màn hình cỡ lớn kết hợp camera, micro,
máy tính... cùng thiết bị kết nối thông minh giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả họp online.

Covid-19 diễn biến phức tạp đặt ra nhiều thách thức trong bài toán vận hành của các doanh nghiệp. Theo khảo sát "Giám đốc tài chính (CFO) thời Covid-19" của PwC cho thấy, 48% người sẽ thực hiện các bước để cải thiện trải nghiệm làm việc từ xa và biến công việc từ xa trở thành lựa chọn lâu dài. Một nửa CFO có kế hoạch tăng tốc tự động hóa và cách làm việc mới. Khảo sát này thực hiện trên 989 người từ 23 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, thời gian 1-8/6/2020.

Số liệu trên thể hiện một phần nhu cầu tăng hiệu quả làm việc từ xa, trong đó có họp trực tuyến. Nắm bắt bức tranh thị trường, LG ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru, hiệu quả hơn khi tổ chức hội nghị, cuộc họp online với bộ sản phẩm: màn hình One:Quick Works cho doanh nghiệp lớn, One:Quick Flex với đơn vị quy mô nhỏ hơn, thiết bị kết nối One:Quick Share.

One:Quick Works

màn hình kết hợp micro, camera

Giải pháp hội nghị One:Quick Works tích hợp nhiều thiết bị cần thiết cho hệ thống họp online gồm màn hình cảm ứng đa nhiệm 55 inch, camera UHD 4K, bảng trắng kỹ thuật số với bút viết, micro, máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

Ngay từ tên gọi, sản phẩm đã thể hiện công năng tối ưu: "tất cả trong một", giúp nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian lắp đặt. Màn hình 4K Ultra HD với độ sáng 450 nit cho hình ảnh rõ nét, hiển thị đồng thời nhiều nội dung từ các thiết bị cùng lúc hạn chế dây cáp rườm rà, đi cùng là công nghệ duy trì tính liên tục, tương tác giữa mọi thành viên.

Nổi bật, camera và micro được trang bị công nghệ tự động hướng theo người nói. Âm thanh là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả cuộc họp. Vì vậy hãng tốn nhiều chất xám nhằm tăng độ sắc nét, rõ ràng, loại bỏ tạp âm từ hai chiều thu và phát. Thiết bị có thể thu âm giọng nói rõ ràng với khoảng cách lên đến 6 mét và lọc nhiễu âm thanh nền xuống mức thấp nhất. Đi kèm là camera có độ phân giải 3.840 x 2.160 megapixel tự động theo dõi và lấy nét vào người nói xác định.

Xuyên suốt cuộc họp, khi cần chia sẻ tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, người dùng có thể sử dụng ứng dụng cài đặt sẵn One:Quick Remote Meeting. Với khả năng tương thích cao cùng màn hình, ứng dụng cho phép vẽ tương tác theo thời gian thực và tự động phát hiện người đang nói ở phía bên kia. Điểm đặc biệt của gói giải pháp là màn hình cảm ứng đa điểm incell tích hợp bút cảm ứng. Từ đó, nhân viên có thể ghi chú, vẽ, phản hồi trên các tập tin và lưu thành tập tin, gửi cho đối tác qua email. Để sử dụng bút, người dùng tải ứng dụng MS Whiteboard miễn phí từ cửa hàng của Microsoft.

Một tính năng hữu ích không kém là ghi âm giọng nói thay vì viết biên bản cuộc họp, tiết kiệm thời gian cho đội ngũ. Màn hình có thể chia đôi đáp ứng nhu cầu hoạt động đa nhiệm, trình chiếu nhiều tài liệu cùng lúc. Song song, giao diện bố trí sẵn lối tắt đến các ứng dụng để đơn giản hóa thao tác.

Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng như điều chỉnh cài đặt mạng cho các cuộc họp, chia màn hình, tùy chọn hiển thị. Phương thức lắp đặt đa dạng tùy môi trường xung quanh và nhu cầu cụ thể, như gắn tường nhằm tối ưu không gian hoặc đặt trên bàn bằng chân đế. Thiết kế sản phẩm đạt giải thưởng Reddot 2021, mang lại tính thẩm mỹ cao cho văn phòng. Trường hợp cần thiết, thiết bị sử dụng như máy tính với phần cứng CPU AMD Ryzen mạnh mẽ, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB.

One:Quick Flex

màn hình kiêm máy tính cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp với quy mô nhỏ có thể chọn hệ thống One:Quick Flex gồm màn hình cảm ứng 43 inch, máy tính cài Windows 10, webcam, micro, chân đế tăng thuận tiện khi di chuyển. Gói giải pháp này thích hợp nhu cầu giảng dạy online, đào tạo trực tuyến cho trường học, doanh nghiệp, bệnh viện và cả cá nhân nhằm mô phỏng không gian làm việc tại nhà.

Tương tự hệ thống One:Quick Works, thiết bị tăng hiệu quả cho họp online, gọi video trực tuyến nhờ camera, micro tự động điều hướng, bút cảm ứng chuyên dụng, chia đôi màn hình... Màn hình hiển thị độ phân giải 4K Ultra HD và độ sáng 350 nit. Điểm đặc biệt, màn hình có thể xoay dọc hay ngang tùy tỷ lệ hiển thị nội dung, nhu cầu sử dụng. Khả năng tùy biến cao mở ra trải nghiệm tương tác thú vị cho những định dạng khác nhau như biểu đồ, video, thiết kế, bản vẽ, báo cáo...).

Micro thu âm chất lượng cao, khoảng cách thu tối ưu trong 3 mét. Hệ thống âm thanh vòm 2.0 truyền tải sống động lời nói của các thành viên.

Tính năng điều khiển giọng nói hỗ trợ thao tác rảnh tay, không cần chạm màn hình khi đang thuyết trình. Một số chức năng có thể ra lệnh giọng nói như tắt nguồn, âm lượng, ứng dụng tích hợp, máy ảnh, chế độ đọc.

Ưu thế sản phẩm đến từ chân đế kèm bánh xe, dễ dàng di chuyển đến mọi khu vực. Hỗ trợ này giúp màn hình này đóng nhiều vai trò khác nhau tùy theo từng nhu cầu tại hội nghị truyền hình, trình diễn thiết kế... Giá đỡ có chiều cao tùy chỉnh, phù hợp tư thế người sử dụng.

Giao diện người dùng UX trực quan thiết kế tương tự cảm ứng trên thiết bị di động, giúp thao tác dễ dàng hơn. Hệ điều hành Windows có khả năng mở rộng tối đa, cài đặt nhiều ứng dụng hơn qua thư viện nội dung khổng lồ. Khi cần thiết, màn hình có thể sử dụng như máy tính cá nhân nhờ kết nối bàn phím và chuột. Thiết kế tông màu trắng kem dễ nhìn, phù hợp nhiều phong cách nội thất.

Thiết bị kết nối chuyên dụng

One:Quick Share

Hướng tới nhu cầu giảm thiểu sự phức tạp và rủi ro khi kết nối máy tính xách tay và màn hình hiển thị chuyên dụng, LG phát triển giải pháp chuyên dụng One:Quick Share.

Thiết bị truyền tín hiệu qua cổng USB laptop, dễ dàng chia sẻ màn hình cá nhân tới màn hình LG Signage với thiết lập cơ bản. Một màn hình có thể kết nối tối đa 4 thiết bị.

Nếu không có điều khiển từ xa, bạn có thể điều chỉnh các giá trị cài đặt mặc định của màn hình (âm lượng, chế độ hình ảnh, tự động sáng...) trên ứng dụng One:Quick Share PC, cũng như chỉnh sửa thêm chương trình làm việc, ghi chú, cài đặt trình chiếu.

Người tổ chức cuộc họp có đặc quyền quản trị viên có thể quản lý các màn hình được chia sẻ trên màn hình lớn. Tùy chọn này gồm thay đổi thứ tự một số màn hình chia nhỏ, dừng chia sẻ hay thậm chí chọn hiển thị các màn hình được kết nối khác.

Đại diện LG nhấn mạnh, trong bối cảnh làm việc từ xa vẫn phổ biến, hệ thống màn hình họp trực tuyến cùng thiết bị kết nối chuyên dụng kể trên sẽ góp phần tăng hiệu quả cuộc họp, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hiệu suất công việc, vận hành mượt mà hơn.

Màn hình đa nhiệm LG - giải pháp họp online chuyên nghiệp
 
 

Nội dung: Minh Tú

Thiết kế: Hằng Trịnh

Kỹ thuật: Quốc Tuấn