Thứ bảy, 13/7/2019, 08:15 (GMT+7)


"Với triết lý KODO, chiếc xe không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, mà được xem như một vật thể sống, mang linh hồn và năng lượng của sự chuyển động, là những tác phẩm được khởi tạo từ đam mê của những nghệ nhân bậc thầy", Ông Shinichi Isayama – Giám đốc thiết kế xe Mazda chia sẻ.

Thông qua chủ đề "Car as Art – mỗi chiếc xe là tác phẩm nghệ thuật", Mazda tiếp tục nâng cấp và phát triển ngôn ngữ thiết kế KODO với kỳ vọng nâng tầm sang trọng và cao cấp cho từng mẫu xe. Các thế hệ sản phẩm mới của hãng hứa hẹn sẽ sở hữu thiết kế đặc trưng, khó thể nhầm lẫn. 

Mazda CX-8 được cải tiến khoang động cơ gọn hơn để sử dụng động cơ SkyActiv 2.5L. "Động cơ SkyActiv mới trên Mazda CX-8 hoạt động đặc biệt hiệu quả hơn ở dải vận tốc thấp và trung bình, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải, thân thiện hơn với môi trường", hãng xe cho biết.


Mazda CX-8 ứng dụng cấu trúc thiết kế mới của thế hệ sản phẩm 6.5. Theo hãng xe, hệ thống treo được tăng cường lò xo triệt tiêu ngoại lực, giúp hấp thụ xung lực và gia tăng độ êm ái khi di chuyển vào những cung đường gồ ghề. Bên cạnh đó, lò xo giảm chấn của hệ thống treo trước cũng được tinh chỉnh, giúp giảm thiểu sự rung lắc của thân xe khi vận hành trong thời gian dài.


Trên các sản phẩm thế hệ mới của Mazda còn được trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control GVC. Khi bắt đầu vào cua, GVC tự động giảm bớt ga như đang phanh, nhằm chuyển bớt tải trọng về phía trước. Tải trọng dồn về phía trước khiến hai bánh trước sẽ có độ bám đường tốt hơn.


Trên các sản phẩm thế hệ 6.5 của Mazda, tiêu biểu là Mazda CX-8, hãng cải tiến thiết kế thân xe và nâng cấp các vật liệu cách âm nhằm đảm bảo sự yên tĩnh bên trong cabin. Các nguồn âm thanh từ bên ngoài được kiểm soát, các lỗ thoát khí được tinh chỉnh nhỏ hơn, bố trí ở các vị trí phù hợp nhằm giảm thiểu tiếng ồn nhưng vẫn đảm bảo đối lưu không khí của không gian nội thất. 

Ngoài ra, nội thất còn được tinh chỉnh đáng kể ở cấu trúc ghế ngồi mới, nâng cấp nhiều tiện nghi... đồng thời tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ tối đa người lái. 


An toàn khi di chuyển chính là ưu tiên hàng đầu trên các sản phẩm thế hệ 6.5 của Mazda. Hệ thống an toàn i-Activsense là tổ hợp các công nghệ hỗ trợ tiên tiến, giúp phát hiện và cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra như: cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo chệch làn đường LDWS, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp các chức năng hỗ trợ chủ động khác như hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar MRCC, cảnh báo vật cản phía trước FOW và hỗ trợ phanh thông minh SBS, hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố SCBS và nhận diện người đi bộ, hỗ trợ phanh thông minh khi lùi R.SCBS (các trang bị tùy từng phiên bản và mẫu xe cụ thể).

Nội dung: Tuấn Vũ
Thiết kế: Lợi Nguyễn