Do phải thụ án treo giò từ vòng loại, Arshavin đã không thể thi đấu hai trận đầu cho đội tuyển Nga tại giải vô địch châu Âu năm nay. Nhưng ngay khi trở lại, chân sút hộ công sinh năm 1981 đã lập tức trở thành "linh hồn" của mọi chiến thắng.
![]() |
| Arshavin sẽ là "thuốc thử" mới cho Tây Ban Nha, đối thủ mà anh đã lỡ hẹn trong trận mở màn vòng bảng vì bị treo giò (khi đó Nga thua 1-4). |
Trong hai trận gặp Thụy Điển và Hà Lan, Arshavin ghi được hai bàn và đều được bầu làm cầu thủ hay nhất. Những thành tích đó, dù chưa thật hoàn hảo, nhưng cũng đủ để biến số 10 của đội tuyển Nga trở thành trung tâm của mọi sự chú ý.
Trước Euro 2008, nhạc trưởng của đội tân vô địch Cup UEFA, Zenit St Petersburg, đã được nhiều tin đồn cho biết đang được ngắm nghía bởi một số CLB lớn như Arsenal, Chelsea, Newcastle, Man City, Everton cũng như "gã khổng lồ" Barcelona của Tây Ban Nha. Và bây giờ, bản thân Arshavin cũng nghĩ rằng, có lẽ thời điểm để anh rời nước Nga sắp đến.
Arshavin tâm sự với tờ AS, nhật báo thể thao có trụ sở tại Madrid (Tây Ban Nha): "Đúng vậy, có lẽ thời điểm đó sắp tới. Trong thời gian gần đây, tôi đã nhận được một số lời mời từ Anh và Đức, nhưng vấn đề là tôi thực sự muốn được chơi bóng tại Primera Liga".
"Tôi vẫn thường xuyên theo dõi giải vô địch Tây Ban Nha và rất thích cách chơi bóng tại đây. Song, thật tiếc là tới giờ tôi vẫn chưa nhận được bất cứ lời mời chính thức nào từ các đội bóng Liga".
![]() |
| Các đồng đội tại tuyển Nga luôn xem Arshavin như là cầu thủ hay nhất của họ. |
Một nguồn tin của tờ AS cho hay, Barca đang dự định mua Arshavin trong mùa hè này để thay thế Deco, cầu thủ sắp chuyển sang Chelsea, nhưng Real hiện vẫn thiếu một cầu thủ dẫn dắt đúng nghĩa nên có khả năng cũng sẽ nhảy vào cuộc.
Thùy Dương

