Chiều 23/1, trang chủ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đăng ảnh ông Paulo Bento - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này và xin lỗi khán giả vì khiến phim Lâu đài trên không (Sky Castle) bị hoãn chiếu. Sau vài giờ, chia sẻ này nhận hơn 15.000 lượt thích và hơn 500 bình luận.
Theo lịch của đài cáp jTBC, hai tập cuối (19 và 20) sẽ phát sóng vào 23h thứ 6 (ngày 25/1) và thứ 7 (ngày 26/1). Tuy nhiên, do trận tứ kết giữa Hàn Quốc và Qatar diễn ra 22h ngày 25/1 (giờ địa phương) nên nhà đài quyết định hoãn chiếu tập 19.
Theo jTBC, lời xin lỗi là động thái "xoa dịu" khán giả khôn ngoan của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Bởi trước đó, hàng nghìn người yêu thích phim Lâu đài trên không đã cầu mong đội nhà thua cuộc khi nghe tin phim bị hoãn chiếu nếu tuyển Hàn Quốc vào tứ kết.
Trên trang chủ nhà đài và dưới các bài viết liên quan đến phim, khán giả tiếc nuối vì có thể phải chờ đến thứ bảy tuần sau (ngày 2/2) mới được xem tập cuối, bởi nhiều người tin rằng Hàn Quốc sẽ vượt qua Qatar để vào bán kết, theo Naver. Nếu Hàn Quốc thắng, đài jTBC tiếp tục hoãn chiếu tập 20 vì trận bán kết diễn ra tối thứ 6 (ngày 1/2).
* Một cảnh trong phim "Lâu đài trên không"
Lâu đài trên không đang gây sốt nhờ tình tiết gay cấn, phơi bày mặt trái của giới thượng lưu và áp lực học hành thi cử của học sinh Hàn Quốc, qua đó châm biếm sâu sắc việc trọng thành tích trong giáo dục. Trên các diễn đàn, nhiều khán giả nhận xét "bộ phim như những mảnh ghép ngoài đời thực".
Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GoodData, liên tiếp năm tuần qua, tác phẩm dẫn đầu danh sách được bàn luận nhiều nhất. Đặc biệt, tập 18 phát sóng hôm 19/1 đạt hơn 22,3 % lượt xem - đây là kỷ lục của đài jTBC lẫn lịch sử các đài cáp tại Hàn Quốc.
Nhà sản xuất và dàn diễn viên phim đều lo lắng việc lùi chiếu hai tập quan trọng nhất có thể khiến phim giảm sức hút. Theo nguồn tin, việc hoãn chiếu phim là bắt buộc vì đài jTBC là đơn vị phát sóng độc quyền các trận đấu trong khuôn khổ Asian Cup 2019. Thậm chí, các chương trình khác cũng phải nhường sóng cho trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản vào tối thứ 5 - ngày 24/1.
Ra mắt cùng thời gian với các phim Gặp gỡ (Song Hye Kyo, Park Bo Gum), Hồi ức Alhambra (Hyun Bin, Park Shin Hye) và chiếu vào khung giờ đêm khuya - 23h, Lâu đài trên không không ngừng bứt phá ngoạn mục. Lượng người xem tăng liên tục qua mỗi tập trong khi Gặp gỡ bị chê nhàm chán. Còn Hồi ức Alhambra không vượt qua 10% tỷ lệ khán giả.
Phim do Jo Hyun Tak đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên thực lực Yum Jung Ah, Lee Tae Ran, Oh Na Ra... Các diễn viên nhỏ tuổi của tác phẩm cũng được khán giả khen ngợi diễn xuất tròn vai, lột tả đậm nét cá tính nhân vật.
Thanh Cao