![]() |
Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi. Ảnh: AFP. |
Một nhóm mang tên Hội đồng Đoàn kết Jihad - được Bộ Nội vụ cho là tay chân của Al-Qeada và được cơ quan tình báo Pakistan hậu thuẫn - đang có kế hoạch tấn công nhà lãnh đạo này, tờ Times of India hôm nay cho biết.
"Đơn vị đặc nhiệm bảo vệ của cảnh sát New Delhi và các cơ quan khác được thông báo rằng nguy cơ khuhngr bố không chỉ xuất hiện khi bà Sonia tham gia các chiến dịch vận động tranh cử, mà ở ngay cả trong thành phố", một nguồn tin giấu tên tiết lộ với tờ báo trên.
Một nhóm chiến binh Pakistan được cho là đang chuẩn bị kế hoạch tấn công này, thông báo nội bộ của Bộ Nội vụ cho hay, và tiết lộ thêm rằng chúng đang cố gắng làm giả các thẻ an ninh để lọt qua hàng rào bảo vệ bà Sonia.
Các nguồn tin tình báo cũng cho tờ báo nói trên hay rằng mức bảo đảm an ninh cho chủ tịch đảng cầm quyền đã tăng lên kể từ sau khi xảy ra các vụ nổ ở ngôi đền thờ thuộc tỉnh Maharashtra khiến 73 người thiệt mạng hồi tháng 9.
T. Huyền (theo AFP)