Thứ tư, 30/9/2020
Thứ bảy, 15/4/2017, 08:30 (GMT+7)

Khu nhà máy đầy màu sắc tạo ra Galaxy S8 tại Việt Nam

Samsung vừa tiết lộ khu nhà máy nơi tạo ra chiếc Galaxy S8 trong tài liệu nói về triết lý thiết kế của smartphone này.

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2017 (Milan Design Week) từ ngày 4 đến 9/4, Samsung đã có mặt và nói về chiếc điện thoại chủ lực đầu 2017: Galaxy S8. Hãng cũng đã phát hành một tài liệu riêng về smartphone này, trong đó nhấn mạnh triết lý thiết kế, phần cứng, phần mềm, công nghệ tích hợp bên trong cũng như sự sáng tạo, nguồn cảm hứng và tầm nhìn trong tương lai.

Trong tài liệu, hãng đã ghi lại quá trình từ nghiên cứu đến sản xuất và hoàn thành Galaxy S8. Có một chi tiết đáng lưu ý là khu nhà máy đầy màu sắc tại Việt Nam khiến không ít người tò mò. Hiện Samsung có 2 nhà máy tỷ đô nằm ở Thái Nguyên và Bắc Ninh chuyên sản xuất các thiết bị di động trong đó có smartphone.

Theo những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Yasuyuki Takagi, nơi tạo ra Galaxy S8 được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Khu phân xưởng kiểm tra và định hình cho Galaxy S8 có thiết kế thân thiện. Các đường ống dẫn trên trần nhà được sơn màu hồng đẹp mắt, cửa kính màu xanh nhẹ nhàng. Theo nhiếp ảnh gia này, nhà máy này khiến không ít người liên tưởng đến một khu vực triển lãm nghệ thuật hay nơi làm việc của một công ty sáng tạo nào đó.

Samsung sử dụng robot trong một số công đoạn chế tạo nhất định. Trong hình là cánh tay robot dùng để tạo hình, cắt CNC, khung máy, xử lý bề mặt bằng công nghệ anode hóa, phủ màu…

Chỉ riêng màn hình Galaxy S8, đã có một lượng máy móc chuyên dụng đảm nhiệm, con người chỉ làm nhiệm vụ giám sát. Trong hình là một nhân viên đang điều khiển máy hút chân không và phủ lớp chống bám vân tay cho màn hình.

Kính cường lực bảo vệ màn hình được kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt thường...

... sau đó là các bài kiểm tra với độ khó tăng dần (gồm bằng tay, kết hợp máy và tay, hoàn toàn bằng máy) nhằm đảm bảo sự hoàn hảo. Trong hình là bài kiểm tra độ chính xác của mặt kính với giọt nước.

Các bộ phận Galaxy S8 như màn hình, phần cứng... sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm kiểm thử độ bền trước khi lắp ráp.

Kiểm thử pin Galaxy S8
 
 

Trước đó, Samsung cũng đã công bố đoạn video cho thấy việc kiểm thử pin cho điện thoại Galaxy kỹ càng trước khi xuất xưởng. Đây là động thái mà hãng đã rút kinh nghiệm sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7.

Samsung kiểm tra độ bền smartphone trước khi xuất xưởng
 
 

Samsung kiểm tra độ bền smartphone trước khi xuất xưởng.

Bảo Lâm