Bị can Thắng năm nay 44 tuổi bị chủ gỗ Trần Doãn Kiều trú tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tố cáo đã nhận 2 triệu đồng tiền làm luật trong vụ một vận chuyển gỗ.
Theo cơ quan điều tra, ngày 4/7/2011, anh Kiều thuê lái xe chở 5 cây gỗ săng lẻ ra phía Bắc tiêu thụ thì bị Hạt phó Lê Quang Thắng và 2 kiểm lâm viên kiểm tra, đưa xe gỗ về trụ sở Hạt để xử lí. Hai ngày sau, anh Kiều đến phòng làm việc của Hạt phó Thắng, đưa 2 triệu đồng để nhờ giúp đỡ.
![]() |
Kiểm lâm huyện Đô Lương xử lí, tịch thu gỗ lậu. Ảnh: Đô Lương |
Sau khi nhận tiền, ông Lê Quang Thắng đã hướng dẫn anh Kiều làm giả hợp đồng thuê chủ xe và chủ hàng để giảm tiền phạt rồi tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Đô Lương ra quyết định xử phạt ông Kiều 25 triệu đồng và tịch thu số lâm sản.
Cho rằng số gỗ của mình là hợp pháp, nhưng vẫn bị tịch thu và ông hạt phó đã nhận tiền nhưng không giải quyết được sự việc, anh Kiều đã làm đơn tố cáo với các cơ quan chức năng.
Sau khi đoàn thanh tra của Chi cục kiểm lâm Nghệ An vào cuộc, ông Thắng đã trả lại 2 triệu đồng cho anh Kiều. Huyện Đô Lương cũng hủy bỏ quyết định xử phạt, trả lại tiền và tang vật cho ông Kiều. Toàn bộ hồ sơ sự việc được chuyển sang cơ quan công an.
Ngày 10/4, Hạt phó Lê Quang Thắng bị khởi tố.
Nguyên Khoa