Lịch sử 265 năm kể từ khi thành lập, Vacheron Constantin luôn đứng trên đỉnh vinh quang của kỹ nghệ chế tác đồng hồ cao cấp. Ban đầu các sản phẩm chỉ chế tác theo đơn đặt hàng riêng của giới hoàng thân, quý tộc như Nga hoàng Alexander II, Hoàng tử Ấn Độ, Bhupinder Singh, người đứng đầu khu tự trị Patiala giai đoạn từ những năm 1900 tới năm 1938.

Sản phẩm chế tác riêng cho vua Fouad I (1868 - 1936) là đồng hồ bỏ túi với 2 bánh răng tích hợp chức năng điểm chuông với 3 gồng và 3 búa khác nhau, đồng hồ bấm giây trong khoảng thời gian 30 phút, lịch vạn niên và Moonphase. Năm 1946 Vacheron Constantin chế tác một chiếc đồng hồ riêng theo yêu cầu của vua Farouk, con trai của vua Faud I (Ai Cập), người thừa kế chiếc đồng hồ bảo vật từ cha mình. Hãng mất 5 năm để hoàn thiện chiếc đồng hồ này.

Năm 1901, Vacheron Constantin chế tác một chiếc đồng hồ bỏ túi riêng theo yêu cầu của Hoàng tử Napoleon Louis Josef Jérôme Bonaparte (1864-1932). Sản phẩm trang bị tính năng bấm giờ thể thao và điểm chuông phút, đặc biệt mặt sau điêu khắc chữ cái N và họa tiết đầu đại bàng, biểu tượng của hoàng gia Napoleon Bonaparte.

Nữ hoàng Elizabeth đã nhận được chiếc đồng hồ đeo tay Vacheron Constantin đầu tiên của mình như một món quà cho cuộc hôn nhân của bà với Hoàng tử Philip Mountbatten, Thân vương của xứ Hy Lạp và Đan Mạch. Năm 1981, Nữ hoàng tặng chiếc đồng hồ cho con dâu của bà - Công nương Diana trong lễ cưới với Hoàng tử Charles.

Trong hãng Vacheron Constantin, bộ phận Les Cabinotiers thể hiện sự sáng tạo bằng việc cá nhân hóa vào từng sản phẩm. Truyền thống này có từ thế kỷ 18, khoảng thời gian mà nghệ nhân đồng hồ được gọi là Cabinotiers làm việc trong các xưởng nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà ở Geneva. Những bậc thầy sáng tạo đồng hồ đã vun đắp từ vô số kiến thức khoa học và sự tò mò để có ý tưởng mới. Họ đã tạo ra rất nhiều chiếc đồng hồ phức tạp có kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ thiên văn học, khoa học và nghệ thuật. Hiện nay, những đơn đặt hàng độc bản của hãng đều do bộ phận Cabinotiers đảm nhiệm.

Vacheron Constantin là thương hiệu dẫn đầu thế giới về thuật chế tác đồng hồ cao cấp “haute horology”, khách hàng có thể lựa chọn những tính năng đơn giản cho đến siêu phức tạp như Tourbillon, điểm chuông, lịch thiên văn...thậm chí là một tính năng riêng theo yêu cầu.

Kỹ thuật điêu khắc thủ công điêu luyện trên các chất liệu quý khác nhau như vàng, bạch kim trên mặt số, thân vỏ và thậm chí là các chi tiết máy.

Kỹ thuật tạo vân đối xứng Guilloche.

Kỹ thuật tráng men nung Enamel và vẽ tiểu họa.

Kỹ thuật cẩn gỗ “Wood-Set”.

Kỹ thuật đính đá quý, nạm kim cương Gem-Setting.

Hiện dịch vụ bespoke được triển khai tại boutique chính hãng của Vacheron Constantin, địa chỉ 61 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline 024 3974 7666.