Thứ hai, 25/2/2019, 09:13 (GMT+7)

Bản sao Kim Jong-un rời Việt Nam sớm hơn dự kiến

Howard X cho hay anh chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam trong tương lai và thăm thú những vùng miền khác của đất nước. 

Bản sao Donald Trump - Kim Jong-un tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Vũ Anh

Bản sao Donald Trump - Kim Jong-un tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Vũ Anh

Chia sẻ với VnExpress, Howard, người được gọi là bản sao của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, cho biết anh sẽ rời Hà Nội trên chuyến bay quốc tế đầu tiên, lúc 10h40. Một nguồn tin an ninh cho biết Howard nhập cảnh Việt Nam theo diện du lịch và không tuân thủ lịch trình.

Sáng nay, đến sân bay Nội Bài trong ngoại hình quen thuộc của ông Kim Jong-un với bộ suit theo phong cách Mao Trạch Đông, anh ngay lập tức gây náo loạn khi nhiều người xúm vào xin chữ ký và chụp ảnh cùng.

Howard, bản sao của ông Kim Jong-un, tại sân bay Nội Bài sáng nay. Ảnh: CTV

Howard, bản sao của ông Kim Jong-un, tại sân bay Nội Bài sáng nay. Ảnh: CTV

Bản sao của Tổng thống Donald Trump, ông Russell White, cũng có mặt nhưng là để tiễn người bạn đồng hành bay về Hong Kong. Russell sẽ ở lại Việt Nam đến ngày 1/3 tới để du lịch.

Hai bản sao của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên bất ngờ đến Hà Nội từ hôm 21/2, khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai dự kiến sắp diễn ra, và ban đầu dự định ở lại đến khi sự kiện kết thúc vào ngày 28/2.

Họ gây chú ý ở trung tâm thành phố với ngoại hình y hệt Trump - Kim. Hàng chục phóng viên và người dân quây kín khi họ đến thăm và chụp ảnh tại những danh thắng, trong đó nhiều người tưởng lầm đây là "bản gốc".

Bản sao Trump - Kim dự định ăn bún 
 
 

Bản sao Trump - Kim tại Hà Nội hôm 22/2.

"Hà Nội rất tuyệt. Tôi rất yêu mến con người và ẩm thực nơi đây", Howard nói và thêm rằng anh thích tất cả những món đã ăn, đặc biệt là phở và nem cuốn. "Tôi chắc chắn sẽ quay lại đây du lịch và đến thăm những nơi khác của đất nước".

Bản sao Donald Trump - Kim Jong-un tại sân bay Nội Bài sáng nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bản sao Donald Trump - Kim Jong-un tại sân bay Nội Bài sáng nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Howard, người Australia gốc Hong Kong, là một nhà sản xuất âm nhạc nhưng bắt đầu nghề đóng giả Kim Jong-un từ năm 2012. Anh gọi nhân vật của mình là "Kim Jong-um" và tự quảng cáo là người đầu tiên chuyên đóng giả ông Kim. Anh thường mất ba giờ để hóa trang thành lãnh đạo Triều Tiên, trong khi White chỉ mất 20 phút để hóa thân thành Trump.

Tháng 6 năm ngoái, Howard cũng có mặt tại Singapore khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên diễn ra nhưng với một bản sao khác của Trump, ông Dennis Allan.

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email