Thứ ba, 28/6/2022
Thứ hai, 12/2/2018, 11:14 (GMT+7)

Hố dài 7 mét tại nơi máy bay Nga rơi

Lực lượng tìm kiếm phát hiện một hố dài 7m, rộng 4m và mảnh vỡ rải rác trong bán kính một km tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường máy bay hãng Saratov Airlines gặp nạn ở ngoại ô Moscow. Chiếc An-148 chở 71 người, bao gồm 65 hành khách và 6 thành viên tổ bay, vỡ thành nhiều mảnh và rơi xuống quận Ramensky hôm qua, theo Ria Novosti.

"Tại hiện trường, chúng tôi tìm thấy một hố sâu 1,5 mét, dài 7 mét, rộng 4 mét, nhiều mảnh vỡ cũng như xác nạn nhân", Aleksey Besedin, người đứng đầu đội tìm kiếm cứu hộ số 127 cho biết.

Đội cứu hộ đã tìm thấy một hộp đen của máy bay.

Theo ông Besedin, lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hiện trường máy bay rơi. Họ phải đi bộ trong lớp tuyết dày vì xe tải không vào được. 

"Một số nơi tuyết ngập ngang thắt lưng, không thể lái xe vào. Gió thổi rất mạnh và tuyết rất ẩm ướt", ông nói.

Toàn bộ 71 người trên máy bay tử nạn, theo báo cáo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga. 

Lữ đoàn của Trung tâmThảm họa Y tế làm việc tại hiện trường.

Các mảnh vỡ nằm rải rác trên cánh đồng gần làng Stepanovskoe, trong bán kính một km.

Cảnh sát, nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Trung tâm Thảm họa Y tế tại hiện trường.

Giới chức Nga cho biết tính đến tối 11/2, chỉ có hai thi thể được tìm thấy. Khoảng 400 nhân viên tìm kiếm cứu hộ đang có mặt ở hiện trường.

Lực lượng chức năng Nga đang tìm kiếm thi thể người bị nạn. Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ trên khu vực phủ đầy tuyết có thể kéo dài một tuần.

Ủy ban điều tra Nga sẽ xem xét mọi khả năng khiến máy bay rơi, bao gồm điều kiện thời tiết, yếu tố con người và yếu tố kỹ thuật. Các nhà điều tra cũng đã lục soát văn phòng hãng hàng không tại Saratov.

Danh tính 71 nạn nhân đã được công bố. Tổng thống Nga Putin hôm nay hoãn chuyến bay tới Sochi và ở lại Moscow để giám sát điều tra vụ máy bay rơi.

Xe xúc tuyết dọn dẹp quanh hiện trường.

Các phi công trên máy bay An-148 hôm qua không báo cáo bất cứ vấn đề gì trước khi phi cơ động cơ đôi rơi xuống cánh đồng ở cách sân bay Domodedovo, Moscow khoảng 40 km. Máy bay biến mất khỏi radar chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay này, trong hành trình tới thành phố Orsk, cách đó khoảng 1.500 km về phía đông nam.

Khoảnh khắc máy bay Nga chở 71 người rơi
 
 

Khoảnh khắc máy bay Nga chở 71 người rơi.

Ảnh: Reuters/Ria Novosti