Thứ hai, 15/1/2018, 09:00 (GMT+7)

Hành trình bay từ những giấc mơ con trẻ

                                                                  ***

Từ những ước mơ bé nhỏ, Vietnam Airlines đã viết nên câu chuyện lớn về hành trình yêu thương, về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. 

----------------------------------------

Năm nay bảy tuổi, Đinh Trung Thảo Nguyên thường được khen có trí nhớ tốt hơn so với bạn bè cùng lứa. Bé nhớ khung cảnh mỗi mùa hè được ông nội cho đi thả diều tại khu đô thị gần nhà, nhớ lần nhận giải thưởng vẽ tranh quốc tế được gặp các anh chị người Nga. Thế nhưng, Thảo Nguyên không nhớ được chính xác từ khi nào cô bé nuôi ước mơ trở thành nữ tiếp viên hàng không.

Ba tuổi, Thảo Nguyên thường cùng mẹ ngắm bầu trời. Cô gái nhỏ phát hiện có những vì sao khác lạ, nhấp nháy và có thể di chuyển được. Đó là lần đầu tiên Thảo Nguyên biết đến máy bay. Bốn tuổi, lần đầu Thảo Nguyên được mẹ đưa đến sân bay Nội Bài tiễn bà ngoại vào TP HCM và được ngắm những cô tiếp viên mặc áo dài màu xanh xinh xắn và thân thiện. Không biết từ bao giờ, hình ảnh cô gái mặc áo dài xanh bắt đầu xuất hiện trong những bức vẽ của em. Nhưng trước hết, Thảo Nguyên mơ được một lần đi máy bay, vì từ bé em chưa được đi máy bay bao giờ.

Mơ ước của Thảo Nguyên không ngờ đã thành hiện thực rất sớm. Bức tranh em vẽ tham gia cuộc thi "Sải cánh vươn cao" và được mẹ chia sẻ trên trang cá nhân vô tình lọt vào tầm mắt của Vietnam Airlines. 

Ngay lập tức, một quyết định được đưa ra. Vietnam Airlines đã mời em tham dự một chuyến đi đặc biệt. Không chỉ được bay, em còn hóa thân thành một nữ tiếp viên hàng không, trải qua khóa huấn luyện thực thụ như cách cười sao cho đẹp, dọn bữa ăn sao cho ngon, thậm chí cả cách cứu mình và hành khách trong trường hợp khẩn cấp.

Bé Thảo Nguyên và VN Airlines
 
 

Ngày 5/11, chuyến bay mang số hiệu VN285 chở theo ước mơ của bé và niềm tự hào của cha mẹ cất cánh từ Hà Nội. Một tiếng sau đó, Thảo Nguyên có mặt tại TP HCM bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm.

Không riêng Thảo Nguyên, chiến dịch xã hội mang tên Flights of Love (Hành trình yêu thương) đã chắp cánh ước mơ bay cho hàng chục em nhỏ. Với trẻ em, được bay trên bầu trời, đến những vùng đất mới và hơn hết, được phục vụ hành khách là khát khao cháy bỏng. 

Một trong những “tiếp viên nhí”, cậu bé Duy Khánh đến từ Hà Nội cho biết em được mời tham gia chương trình sau khi chia sẻ về ước muốn được bay trên mạng xã hội. “Em thấy chương trình này rất bổ ích, cho em trải nghiệm về ngành hàng không. Cho em hiểu được công việc, sự vất vả của những người trong ngành hàng không”, Duy Khánh nói. 

Clip trải nghiệm tại VAECO của các bạn sinh viên Bách khoa
 
 

Chiến dịch đã và đang giúp nhiều em bé như Thảo Nguyên, Duy Khánh hay những em có ước mơ trở thành phi công, kỹ sư máy bay, nhân viên hàng không hay chỉ đơn giản là tình yêu với máy bay... có thể thực hiện những chuyến bay mơ ước. Trẻ được Hãng hàng không quốc gia trao quyền thực hiện giấc mơ. Chuyến đi trở thành kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các em, cũng như góp phần nuôi dưỡng và chắp cánh cho ước mơ thành hiện thực vào một ngày không xa.

Tập làm phi công VN Airlines
 
 

Hành trình Flights of Love chỉ là một trong số hàng loạt hoạt động liên quan đến lĩnh vực Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, được gọi là CSR (Corporate Social Responsibility) mà Vietnam Airlines thực hiện trong thời gian qua. Theo đại diện hãng, xây dựng doanh nghiệp mạnh và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn không phải là hai mục tiêu đối chọi. Ngược lại, đó là hai yếu tố bổ trợ nhau trong quá trình hướng tới giá trị bền vững của một doanh nghiệp.

Mới đây nhất vào ngày 5/12, Vietnam Airlines đã khởi động chiến dịch "Hành trình yêu thương", một trong những hoạt động vì cộng đồng nhằm tìm kiếm những dự án cải thiện cuộc sống, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Chủ nhân sở hữu tấm thẻ đặc biệt của chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay trong mọi chuyến đi thực hiện dự án. Nhân dịp Vietnam Airlines đón vị khách thứ 200 triệu, ba dự án đầu tiên của "Hành trình yêu thương” đã được công bố gồm Dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và Dự án Phẫu thuật nụ cười.

Tổng giám đốc Dương Trí Thành bày tỏ: "Một trong những chiến lược phát triển của Vietnam Airlines là chú trọng nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Chương trình Hành trình yêu thương đã ra đời với sứ mệnh giúp cải thiện cuộc sống người dân và đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội”.

Tiêu chí đó đã được Vietnam Airlines thực hiện bền bỉ qua nhiều hoạt động vì cộng đồng. Dịp trung thu 2017, hãng liên kết với các doanh nghiệp xã hội như Tòhe, Kym Việt, Mai Guppy đưa sản phẩm thủ công của nghệ nhân có hoàn cảnh khó khăn đến hành khách. Những chú chim, bướm, hoa, cá chép, cá heo nhồi bông của các nghệ nhân được trao tận tay khách hàng của Vietnam Airlines, được tất cả các em nhỏ trên chuyến bay đón nhận. Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia còn tham gia hành trình vì môi trường qua các dự án trồng cây xanh tại nhiều khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.

Hoạt động với sứ mệnh vì khách hàng, suốt 22 năm qua, Vietnam Airlines khẳng định vai trò người dẫn đầu thị trường hàng không, không chỉ vì vấn đề kinh doanh, thị phần và tầm vóc của một Hãng hàng không Quốc gia.

"Trong thời gian tới, cùng sự chung tay góp sức của toàn thể nhân viên Vietnam Airlines, chương trình Hành trình yêu thương sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng phát triền bền vững", Tổng Giám đốc Dương Trí Thành khẳng định.

-------------------------------------------------------------------------

* Nội dung: Huyền Trang, Thanh Bình
* Hình ảnh: Vietnam Airlines
* Nội dung: Văn Đức