Là một trong những đơn vị sản xuất silicone hàng đầu Châu Á, chiến lược của Elkem Silicones hướng đến là sự ảnh hưởng sâu rộng của công ty trong ngành công nghiệp ôtô.
Elkem Silicones trực thuộc tập đoàn Elkem ASA. Elkem ASA được thành lập từ năm 1904. Sau hơn 115 năm hình thành phát triển, Elkem ASA là một trong những nhà cung cấp vật liệu mới dựa trên silicone hàng đầu thế giới với các hoạt động xuyên suốt chuỗi giá trị từ quặng thạch anh đến silicone, cũng như các hợp kim ferrosilicon và vật liệu carbon. Elkem ASA có 9 nhà máy sản xuất và 11 trung tâm nghiên cứu trên toàn cầu, có trụ sở chính đặt tại thành phố Lyon (Pháp).
Với sự tích hợp đầy đủ và hiện diện trên toàn cầu, Elkem Silicones là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia Elkem Silicones hỗ trợ trên mọi thị trường và hàng loạt ứng dụng, đồng thời cung cấp các giải pháp trong chuỗi giá trị sản xuất ôtô nhờ vào những trải nghiệm sâu và rộng về các đặc tính vốn có của silicone.
Đến với triển lãm Auto Expo 2019 lần này, Elkem Silicones lần đầu tiên ra mắt những chuỗi sản phẩm ưu việt của mình trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô.
Silicone giả da cho nội thất ôtô
Ghế ngồi, vô lăng và bảng điều khiển thường chịu sự phá hủy cao do tác động của tia UV. Silicone giả da giúp các phần nhạy cảm này giữ được các tính năng ban đầu và ổn định dưới các điều kiện làm việc khắc nghiệt trong thời gian dài. Các chuyên viên Elkem Silicones đã làm việc tích cực để mang đến các giải pháp silicone và tự hào giới thiệu các sản phẩm Bluesil TCS 7776, Bluesil TCS 7757 và Bluesil TCS 7011, một dãy sản phẩm đầy đủ trong giải pháp giả da thân thiện với môi trường.
Xốp lưu hóa nhanh cho gioăng phớt định hình tại chỗ
Bluesil RT Foam 3244 là giải pháp mới của Elkem Silicones dành cho gioăng, phớt định hình tại chỗ trong quá trình đóng gói ắc quy và các ứng dụng sản xuất ôtô. Sản phẩm ược tối ưu hóa cho các ứng dụng cần giảm trọng lượng sản phẩm và hoạt động ở nhiệt độ cao 275 độ C.
Bluesil RT Foam 3244 là xốp 2 thành phần, lưu hóa nhanh, có thể dễ dàng gia công bằng các quá trình khuấy trộn động hoặc tĩnh. Độ biến dạng nén của sản phẩm thấp và tính chất cách nhiệt cao.
Vật liệu silicone cho chất lượng tốt
Chuỗi sản phẩm cao su silicone Bluesil HCR an toàn và cách điện tốt, dành cho các ứng dụng dây dẫn và cáp điện để bảo vệ các chi tiết nhạy cảm về điện. Elkem Silicones ra mắt dòng sản phẩm Bluesil MF 9200 U cho các ứng dụng chịu dầu, đáp ứng các tiêu chuẩn ASTM 901 và 903. Công ty còn có dòng sản phẩm chịu nhiệt độ cao là Bluesil HCR THT. Trung tâm Mix&Fix của Elkem Silicones sẽ phân tích các yêu cầu và tạo ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Elkem Silicones sẽ giải đáp thắc mắc về các sản phẩm mới của Elkem Silicone tại quầy R25 trong triển lãm Auto Expo 2019 lần thứ 16 tại Hà Nội ngày 12-15/9.
Elkem ASA là công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Oslo, có trụ sở tại Oslo (Na Uy). Công ty có 6.000 nhân viên với 27 xưởng sản xuất và văn phòng phân bố ở 28 quốc gia trên thế giới. Năm 2017, doanh số của Elkem là 21,4 tỷ NOK (2,5 tỷ USD).
Elkem Silicones có hơn 3.100 nhân viên, chuyên cung cấp các giải pháp silicone theo yêu cầu của khách hàng. Elkem Silicones cung cấp đầy đủ các công nghệ silicone cho các thị trường đa dạng và đặc thù, bao gồm công nghiệp vũ trụ, công nghiệp ôtô, xây dựng, hàng tiêu dùng, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, sản xuất giấy, mỹ phẩm và dệt. Để tìm hiểu thêm tham khảo website www.elkem.com.
(Nguồn: Elkem Silicones)