Thứ ba, 5/7/2022
Thứ sáu, 3/8/2018, 10:23 (GMT+7)

Đường tới trường gian nan của học sinh thế giới

Nhiều đứa trẻ dùng lốp xe bơm căng để di chuyển trên sông, số khác đội mũ bảo hộ để phòng nguy cơ động đất.

Business Insider ngày 1/8 tổng hợp hình ảnh về đường đi học của trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới. Tại tỉnh Trung Kalimantan của Indonesia, trẻ đạp xe băng qua làn sương mù dày đặc để tới trường. Mức độ ô nhiễm không khí tăng đều ở quốc gia này trong những năm gần đây. 

Tại nhiều vùng ở thủ đô Cairo của Ai Cập, xe chở học sinh đi học thường trong tình trạng nhồi nhét.

Ở các vùng ngoại ô của New Delhi, thủ đô Ấn Độ, một nhóm gồm ít nhất 35 học sinh cùng ngồi trên một chiếc xe ngựa để về nhà.

Để đến trường, học sinh ở thị trấn ven biển Galle, Sri Lanka phải cẩn thận bước qua tấm ván nối những bức tường, tàn tích của pháo đài được xây từ thế kỷ 16. 

Cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (Nhật Bản) 13 dặm, trẻ em tại Trường tiểu học Omika ngày ngày đi qua máy đếm Geiger, hiển thị mức độ bức xạ của khu vực. 

Để phòng tránh nguy cơ sóng thần và động đất, vài trường ở Tokyo đề nghị phụ huynh cung cấp mũ bảo vệ cho trẻ. 

Với sự phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng của đất nước, học sinh ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thường xuyên đi ngang qua các công trình bị phá hủy trên đường tới trường. 

Cách khoảng 600 dặm về phía nam, trẻ em ở các thị trấn ngập lũ của tỉnh Giang Tây được bố mẹ đẩy tới trường bằng các phương tiện tự chế khi đường biến thành sông.

Vượt sông là hành trình phổ biến đối với nhiều học sinh trên thế giới. Trẻ em ở tỉnh Rizal, gần thủ đô Manila, Philippines, sử dụng săm xe bơm căng để di chuyển trên mặt nước. 

Dù chiếc cầu bắc qua sông từng bị gãy, học sinh ở tỉnh Banten, Indonesia vẫn phải men theo đó để đến trường.

Do lũ lụt, học sinh không thể đi qua một số cây cầu trên sông Ciherang ở tỉnh Banten, Indonesia thay vào đó sử dụng bè tre để về nhà.

Ảnh: Reuters