Thứ sáu, 31/3/2023
Chủ nhật, 10/3/2019, 12:30 (GMT+7)

Đức Gyalwang Drukpa nói chuyện với hơn 300 bạn trẻ về bảo vệ môi trường

Người đứng đầu Truyền thừa Drukpa khuyên giới trẻ yêu thương bình đẳng muôn loài và thực hành ăn chay để chúng sinh an lạc.

Sáng 10/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn chư tăng ni Truyền thừa Drukpa đã tham dự tọa đàm với chủ đề "Đánh thức tình yêu thương" tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM).

Chương trình có hơn 300 sinh viên, tình nguyện viên và Phật tử tham gia, nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và động vật hoang dã do Change, WildAid và YDA Việt Nam tổ chức

"Không phân biệt tôn giáo nào, tôi tin rằng, các bạn trẻ sẽ luôn khơi dậy tình yêu thương sẵn có trong mình để có thể trở thành những sứ giả hòa bình, để bảo vệ muôn loài và cứu độ chúng sinh", Đức Gyalwang Drukpa nhấn mạnh.

Bên dưới hội trường, các bạn trẻ chăm chú nghe Đức Gyalwang Drukpa giảng pháp.

Đức Gyalwang Drukpa tham quan gian hàng "Bữa ăn yêu thương", đồng thời khen ngợi và động viên mọi người nên thực hành ăn chay.

"Để cứu giúp được muôn loài, chúng ta nên thực hành ăn chay bởi vì khi có nhu cầu ăn thịt, ắt sẽ có sự giết hại các chúng sinh vô tội để thỏa mãn lòng tham của con người", Ngài giảng giải.

Đức Gyalwang Drukpa đeo kính, trải nghiệm hình ảnh chân thực các loài động vật như voi, tê tê và tê giác thông qua công nghệ thực tế ảo VR.

Người đứng đầu Truyền thừa Drukpa ký tên vào tấm bảng cùng cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

"Bản thân tôi là một người rất yêu thương động vật vì tôi chứng kiến hàng ngày những hình ảnh những con vật bị tra tấn, bị giết hại, thậm chí có những loài vô hại, không có tội lỗi nhưng con người chúng ta đôi khi tàn nhẫn, trừng phạt chúng. Điều này, tôi không thể tin được", Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ.

Trong khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm sáng nay, đông đảo bạn trẻ, phật tử tham gia trải nghiệm chương trình "Đánh thức yêu thương".

Hiền Nhi (trái) và Ngọc Trâm, sinh viên Đại học Công nghệ TP HCM, khoe hai mô hình tê tê và tê giác tự đan bằng len. "Chúng em từng tham gia một số chương trình bảo vệ môi trường, tuy nhiên đây là lần đầu tiên đến chùa để dự chương trình. Em cảm thấy các hoạt động rất thú vị và bổ ích, giúp nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ động vật và môi trường", Nhi chia sẻ.

Gia đình chị Trần Thị Huế (quận 10) tham quan mô hình động vật đang bị săn bắt đặt tại sân chùa. "Các con tôi đều rất thích các chương trình về động vật hoang dã nên tôi dẫn các bé đến đây để cảm nhận và ý thức được nỗi đau khổ của các loài động vật bị giết hại", chị chia sẻ.

Nở nụ cười rạng rỡ, Đức Gyalwang Drukpa giơ tay hình chữ V (có ý nghĩa là Việt Nam), chụp hình lưu niệm cùng các bạn trẻ tham dự chương trình.

Theo kế hoạch, trưa và chiều nay, Đức Gyalwang Drukpa cử hành lễ Quán đỉnh cầu siêu Jangwa để độ thoát cho chư hương linh và những người đang sống được an lành, không còn bị phiền lụy.

Thành Nguyễn