Thứ hai, 27/3/2023
Thứ ba, 27/3/2018, 11:34 (GMT+7)

Đức Drukpa cầu siêu cho 13 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, Đức Gyalwang Drukpa và hàng nghìn Phật tử cùng cầu nguyện cho 13 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza sớm được siêu thoát.

Ngày 26/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng chư Tăng Ni Truyền thừa Drukpa cử hành Đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an cùng Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM).

Chiều cùng ngày, Ngài và hàng nghìn Phật tử cùng hướng tâm cầu nguyện cho 13 nạn nhân trong thảm họa cháy chung cư Carina Plaza hôm 23/3 sớm được siêu thoát, vãng sinh về cảnh giới an lành.

Ngài cho biết, ngày đầu tiên của chuyến giảng pháp tại TP HCM đã hay biết hung tin về thảm họa cháy chung cư. Ngài đã từ bi nhắn gọi người dân, Phật tử tham dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân.

"Bên cạnh cầu siêu cho người thân, cửu huyền thất tổ, mỗi người cùng hướng tâm cầu nguyện siêu thoát cho những hương linh thiệt mạng trong hỏa hoạn. Đây là cách chia sẻ nỗi đau thiết thực nhất với gia đình nạn nhân, là cách tích lũy công đức cho chính bản thân", Ngài chia sẻ.

Chư Ni đang sái tịnh các phẩm vật cúng dàng.

Chư Ni cầu nguyện cúng dàng đèn trong khóa lễ cầu siêu.

Phật tử cầu nguyện cúng dàng đèn.

Phẩm vật cúng dàng chư hương linh cùng các oan gia trái chủ.

Kết thúc khóa lễ, bài vị cầu siêu và ảnh của các hương linh được đốt, giúp chư hương linh xả bỏ bám chấp, vãng sinh về cảnh giới an lành.

Đức Drukpa ký tặng trên bức tranh đá quý của Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, trao tặng Thượng toạ Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm.

Chư Tôn đức tại chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng Đức Gyalwang Drukpa bức tranh đá quý về chùa Vĩnh Nghiêm.

Lãnh đạo tâm linh Truyền thừa Drukpa cùng tăng đoàn đến TP HCM tối 24/3 sau 12 ngày thăm và tiến hành các khóa lễ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Ngài đã khai mở bức tranh đá quý Mandala lớn nhất Việt Nam tại Đại Bảo tháp Tây Thiên (Vĩnh Phúc), tham dự Pháp hội Đại Bi Quan Âm và cúng dàng cầu an ở nhiều ngôi chùa.

Vào TP HCM, Đức Gyalwang Drukpa tham gia thắp nến Giờ Trái Đất kêu gọi bảo vệ môi trường và khai đàn cầu quốc thái dân an sáng 25/3, kéo dài trong hai ngày. Dự kiến Ngài tham gia cầu an cầu siêu tại một số chùa ở TP HCM và tỉnh Bình Dương từ nay đến ngày 1/4.

Đỗ Hương