Thu bé cả Dubai lại, cho vào một chiếc vali

Thứ ba, 19/12/2017, 18:50 (GMT+7)

Nếu đã từng ngập mặt trong những khu mua sắm ở Thái hay Sing, thì khi qua tới Dubai chắc chắn bạn sẽ không còn muốn tung hô 2 "anh bạn" kia nữa đâu.

Ở đây quả thực là thiên đường trong mơ của các tín đồ shopping. Tất cả các trung tâm mua sắm đều nằm dưới những dãy tòa nhà chọc trời mà có nằm mơ mình cũng chưa từng nghĩ nó sẽ nguy nga tới như thế, bán toàn đồ hiệu từ Hermes, Gucci... đủ cả và nhất là đều miễn thuế.

Lóa mắt nhất là khu bán vàng, không có bán lẻ mà bán ký nha cả nhà. Chỉ tiếc là không có được đem ra khỏi Dubai nhiều như vậy đâu ạ. Mà cái này mới hài nè, phụ nữ bên đây ăn mặc ở ngoài kín mít nhưng bên trong diện toàn đồ hiệu đắt tiền không, cái này một bà chị người Mỹ đã tiết lộ cho mình biết trong một lần đi dạo khu Abu Dhabi. Cảm thấy dâng tràn một niềm khó hiểu vô bờ bến.

Ngoài chuyện shopping thì Dubai cũng có quá trời thứ để ăn chơi như tham quan nhà thờ Hồi Giáo Dubai Jumeirah, khu phố cổ Bastakiya, pháo đài Al Fahidi 150 tuổi, thánh đường Hồi giáo bự nhất thế giới Sheikh Zayed, làng Al Shamsi Bedouin; thưởng thức tiệc nướng tại làng Bedouin...

Tất cả các trải nghiệm đều rất hay ho và đáng đồng tiền bát gạo. Hẹn Dubai vào một lần "rủng rỉnh" tiền bạc hơn để thu bé cả Dubai lại cho vào vali xách về.

Kim Oanh

 
Tag
Dubai