Mùa đông xa quê

Thứ ba, 19/12/2017, 11:25 (GMT+7)

Đó là một mùa đông với cái lạnh buốt đặc trưng của xứ sở xương mù - London, khi mà trời bắt đầu tối từ 15h. Nhưng tôi cũng yêu những mùa đông lạnh ấy. Nơi đây là lần đầu tiên tôi được cảm nhận tuyết trắng xoá, nhưng không phải năm nào tuyết cũng rơi.

Và một London nhộn nhịp tráng lệ khi mùa Giáng sinh sắp tới. Phố mua sắm Oxford và Piccadilly Circus được thắp sáng với những đèn trang trí lộng lẫy. Đôi khi mọi người kéo tới đây không chỉ để mua sắm, mà để chiêm ngưỡng một London tráng lệ và hoà mình vào không khí Giáng sinh. Giáng sinh là ngày tôi nhớ nhà nhất trong năm, bởi nó gợi trong tôi cái không khí tết quê nhà.

Vào ngày này, London rất yên tĩnh, không tàu xe và tất cả quán xá đều đóng cửa. Những người sống ngoài London thì trở về quê, để lại một London yên bình, giống như quê nhà ngày mùng một Tết. Khi đó chúng tôi là sinh viên nên thường tụ họp lại và cùng nhau ăn uống, nhưng trong lòng ai cũng còn vấn vương nỗi nhớ quê nhà. 

Giờ đây, khi đã được đón cái lạnh trên quê hương mình, lòng tôi lại đau đáu một niềm mơ ước đến mùa đông trên xứ sương mù ấy…một lần nữa.

Trần Thị Mỹ Hạnh