Một trong những biểu tượng của thành phố

Thứ ba, 19/12/2017, 16:48 (GMT+7)

Một fan cuồng với bóng đá như tôi thì không thể nào không biết đội bóng Roma, mà đây lại là đội bóng tôi yêu thích nhất. Tôi yêu thành phố này cũng vì là một người hâm mộ đội bóng Roma và từ đó mọi thứ liên quan đến nó như là những điều thân thuộc với tôi.

Đây không phải là một đội bóng lớn nhất thế giới hay là đội bóng vô địch nhiều nhất, chỉ đơn giản là một đội bóng mang linh hồn của Rome. Những khung cảnh từ thời cổ đại khác họa nên một Rome đầy tráng lệ và cổ xưa. Cuộc sống nơi đây vẫn luôn êm đềm và lắng đọng đủ đem lại cảm giác thanh bình cho cả người dân và du khách.

Từ năm 1953, Roma đã chơi tại sân Stadio Olimpico, nơi họ chia sẻ với đối thủ Lazio. Với sức chứa hơn 72.000 người, nó là sân vận động lớn thứ hai ở Italy, chỉ đứng sau San Siro. Câu lạc bộ có kế hoạch di chuyển đến một sân vận động mới, mặc dù vẫn chưa khởi công.

Màu áo của câu lạc bộ là tímTyrian và vàng, huy hiệu câu lạc bộ của họ có một con chó sói, một ám chỉ đến huyền thoại sáng lập của Rome. Tôi vẫn luôn mơ đến một ngày khoác trên mình màu áo đó, ngồi trên khán đài Stadio Olimpico và hòa chung với đám đông những khẩu hiệu dành cho đội bóng yêu thích của mình: I Giallorossi! I Giallorossi! I Giallorossi!

Nguyễn Thị Ngân

 
Tag
Rome