London trong giấc mơ của tôi

Thứ ba, 28/11/2017, 19:57 (GMT+7)

Hồi nhỏ, ở vùng quê nghèo của tôi mà được học Anh văn từ cấp 1 là một điều gì đó rất lạ. Vậy mà ngày ngày mẹ vẫn chở tôi đi 6-7km để học thêm Anh văn buổi tối. Tôi được biết đến London qua những trang sách tiếng Anh vỡ lòng như thế. Mỗi ngày đi học, tôi biết thêm vài câu, vài chữ, thêm một chút văn hoá Anh, một chút kiến thức về kiến trúc, địa lý nơi đây. Để rồi sau 4 năm, khi môn Anh văn của tôi đã được xem là khá nhất xóm thì tình yêu với London trong tôi đã quá đong đầy.

Tôi mơ một ngày được đặt chân đến London, chụp hình bên tháp đồng hồ Big Ben, được ngồi trên chiếc xe buýt màu đỏ huyền thoại dạo quanh thành phố, được nghe thứ tiếng Anh bằng ngữ âm Anh đặc sệt. Tôi mê giọng Anh Anh lắm, giọng nói nhẹ nhàng như rót mật vào tai, không phải kiểu nhanh gọn như đặc trưng của người Mỹ đâu.

Sẽ là thiếu sót lớn nếu tôi không kể đến Harry Potter và những địa danh có thật tại London gắn liền với câu chuyện. Nhà ga King Cross, sân ga 9 3/4, Wanner Bros. studio, đặc biệt là xem vở kịch The Cursed Child,... Vậy đấy, London là một nơi-phải-đến đối với một fan của Harry Potter như tôi.